Tìm hiểu về tùy chọn nhị phân – Binary options

Tùy chọn nhị phân là một công cụ tài chính cung cấp cho nhà đầu tư một mức giá cố định và lợi tức cố định. Tùy chọn nhị phân còn được gọi là tùy chọn cố định hoặc tùy chọn kỹ thuật số và chỉ được giao dịch trên internet. Nó cho phép bạn dự đoán nếu giá thị trường của một tài sản sẽ tăng hoặc giảm trong một khoảng thời gian nhất định. Thời gian hết hạn có thể dao động từ một phút đến một số ngày, tùy thuộc vào lựa chọn của bạn.

Giá thầu và giá yêu cầu:
Tùy chọn nhị phân cung cấp một cách để giao dịch thị trường với rủi ro giới hạn và tiềm năng lợi nhuận giới hạn, dựa trên đề xuất ‘có’ hoặc ‘không’.

Tại thị trường Mỹ, giá của một tùy chọn nhị phân luôn là từ 0 đô la đến 100 đô la và giống như các thị trường tài chính khác, có giá thầu và giá yêu cầu .

Giá thầu và phiếu mua hàng dao động cho đến khi tùy chọn hết hạn. Bạn có thể đóng vị trí của mình bất kỳ lúc nào trước khi hết hạn để khóa lợi nhuận hoặc giảm lỗ (so với khi hết hạn).

Ví dụ 1: Bạn dự đoán vàng sẽ cao hơn hoặc thấp $ 1.250 tại 13:30 ngày hôm nay?

Nếu bạn tin rằng nó sẽ cao hơn, bạn mua tùy chọn nhị phân. Nếu nghĩ rằng vàng sẽ dưới $ 1,250 lúc 1:30 chiều, thì bạn bán tùy chọn nhị phân này. Các nhị phân trên có thể giao dịch ở mức 42,50 đô la (giá thầu) và 44,50 đô la (phiếu mua hàng) lúc 1 giờ chiều. Nếu bạn mua tùy chọn nhị phân ngay thì bạn sẽ trả 44,50 đô la, nếu bạn quyết định bán ngay thì bạn sẽ bán ở mức 42,50 đô la.

·        Giả sử bạn quyết định mua ở mức $ 44,50. Nếu vào lúc 1:30 chiều, giá vàng cao hơn 1.250 đô la, tùy chọn của bạn sẽ hết hạn và giá trị sẽ trở thành 100 đô la. Bạn kiếm lời $ 100 – $ 44,50 = $ 55,50. Điều này gọi là tiền (Lời)

·        Nhưng nếu giá vàng dưới 1.250 đô la vào lúc 1:30 chiều, tùy chọn sẽ hết hạn ở mức 0 đô la. Vì vậy, bạn mất khoản đầu tư 44,50 đô la. Điều này được gọi ra khỏi số tiền  (Lỗ).

Giá thầu và yêu cầu được xác định bởi chính thương nhân khi họ đánh giá xác suất của đề xuất là đúng hay không. Nếu giá thầu và yêu cầu trên một tùy chọn nhị phân lần lượt là 85 và 89, thì các nhà giao dịch giả định một xác suất rất cao rằng kết quả của tùy chọn nhị phân sẽ là có, và tùy chọn sẽ hết hạn trị giá 100 đô la. Nếu giá thầu và yêu cầu là gần 50, thương nhân không chắc chắn liệu nhị phân sẽ hết hạn ở mức 0 đô la hay 100 đô la – thậm chí là tỷ lệ cược.

Nếu giá thầu và yêu cầu lần lượt là 10 và 15, điều đó cho thấy các nhà giao dịch nghĩ rằng có khả năng cao, kết quả lựa chọn sẽ không có, và hết hạn trị giá 0 đô la. Những người mua trong lĩnh vực này sẵn sàng chấp nhận rủi ro nhỏ cho mức tăng lớn. Trong khi những người bán hàng sẵn sàng chấp nhận một khoản lợi nhuận nhỏ – nhưng rất có khả năng cho một rủi ro lớn (liên quan đến lợi ích của họ).

Mọi tùy chọn đều được giải quyết ở mức $ 100 hoặc $ 0; $ 100 nếu đề xuất tùy chọn nhị phân là đúng và $ 0 nếu nó trở thành sai. Do đó, mỗi tùy chọn nhị phân có tiềm năng giá trị tổng cộng là 100 đô la và đó là trò chơi tổng cộng;

Mỗi nhà giao dịch phải đặt vốn cho phần giao dịch của họ. Chẳng hạn bạn mua một tùy chọn ở mức 44,50 đô la và một người nào đó đã bán cho bạn tùy chọn đó. Nguy cơ tối đa của bạn là 44,50 đô la nếu tùy chọn thanh toán ở mức 0 đô la, do đó, chi phí giao dịch là 44,50 đô la. Người bán cho bạn có rủi ro tối đa là $ 55,50 nếu tùy chọn thanh toán ở mức $ 100 ($ 100 – $ 44,50 = $ 55,50);

Một nhà giao dịch có thể mua nhiều hợp đồng, nếu muốn.

Ví dụ 2: chỉ số NASDAQ US Tech 100> 3.784 đô la (11 giờ sáng).

Giá thầu hiện tại và chào hàng lần lượt là $ 74,00 và $ 80,00. Nếu bạn nghĩ rằng chỉ số sẽ cao hơn 3.784 đô la vào lúc 11 giờ sáng, bạn mua tùy chọn nhị phân ở mức 80 đô la (hoặc đặt giá thầu ở mức giá thấp hơn và hy vọng ai đó bán cho bạn ở mức giá đó). Nếu bạn nghĩ rằng chỉ số sẽ dưới $ 3,784 tại thời điểm đó, bạn bán với giá $ 74,00 (hoặc đặt một đề nghị trên mức giá đó và hy vọng ai đó mua nó từ bạn).

  • Bạn quyết định bán với giá $ 74,00, tin rằng chỉ số sẽ giảm xuống dưới $ 3,784 (được gọi là giá đình công ) lúc 11 giờ sáng Và nếu bạn thực sự thích giao dịch, bạn có thể bán (hoặc mua) nhiều hợp đồng.
  • Lợi nhuận tối đa trên vé này là $ 370 ($ 74 x 5 = $ 370), và mức thua lỗ tối đa là $ 130 ($ 100 – $ 74 = $ 26 x 5 = $ 130) dựa trên năm hợp đồng và giá bán là $ 74,00.


Một đơn đặt hàng, được gọi là một vé tại Nadex .
Nơi giao dịch tùy chọn nhị phân Hoa Kỳ:
Tùy chọn nhị phân trong nước Mỹ được giao dịch qua sàn giao dịch Nadex và CBOE, Sở Giao Dịch Chứng Khoán New York ( NYSE ) 

  • Tùy chọn nhị phân giao dịch trên sàn giao dịch Nadex , trao đổi pháp lý đầu tiên của Hoa Kỳ tập trung vào các tùy chọn nhị phân. Nadex cung cấp nền tảng giao dịch tùy chọn nhị phân dựa trên trình duyệt riêng của mình mà nhà giao dịch có thể truy cập thông qua  tài khoản demo  hoặc  tài khoản thực . Sàn giao dịch cung cấp biểu đồ thời gian thực cùng với tiếp cận thị trường trực tiếp với giá tùy chọn nhị phân hiện tại .
  • Tùy chọn nhị phân cũng có sẵn thông qua Chicago Board Options Exchange (CBOE). Bất kỳ ai có tài khoản môi giới được chấp thuận tùy chọn đều có thể giao dịch các tùy chọn nhị phân CBOE thông qua tài khoản giao dịch truyền thống của họ . Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà môi giới đều cung cấp giao dịch quyền chọn nhị phân .

Các tùy chọn nhị phân được giao dịch thông qua các nhà môi giới tùy chọn khác nhau; mỗi lần tính phí hoa hồng của riêng họ.

Các sản phẩm có thể giao dịch nhị phân:

·      Nhiều lớp nội dung có thể giao dịch thông qua tùy chọn nhị phân. Nadex cung cấp giao dịch trong các chỉ số chính như Dow 30 (Wall Street 30), S & P 500 (500 USD), Nasdaq 100 (US TECH 100) và Russell 2000 (US Smallcap 2000). Chỉ số toàn cầu cho Vương quốc Anh (FTSE 100), Đức (Đức 30) và Nhật Bản (Nhật Bản 225) cũng có sẵn.

·     Giao dịch có thể được đặt trên cặp ngoại tệ : EUR / USD, GBP / USD , USD / JPY , EUR / JPY, AUD / USD , USD / CAD , GBP / JPY, USD / CHF , EUR / GBP, cũng như AUD / JPY .

·     Nadex cung cấp  các tùy chọn nhị phân hàng hóa liên quan đến giá dầu thô , khí tự nhiên, vàng, bạc, đồng, ngô và đậu tương.

·      Các sự kiện tin tức giao dịch cũng có thể có với các tùy chọn nhị phân sự kiện . Mua hoặc bán các tùy chọn dựa trên việc Cục Dự trữ Liên bang có tăng hoặc giảm lãi suất hay không hoặc các khoản lương không có việc làm và biên chế phi nông nghiệp sẽ đưa vào ước tính trên hoặc dưới mức đồng thuận .

·      CBOE cung cấp hai tùy chọn nhị phân cho giao dịch. Chỉ số S & P 500 Index ( BSZ ) dựa trên chỉ số S & P 500 và chỉ số biến động ( BVZ ) dựa trên Chỉ số biến động của CBOE ( VIX ).

Khung thời gian giao dịch:

·        Một nhà giao dịch có thể chọn từ các tùy chọn nhị phân Nadex (trong các loại tài sản trên) hết hạn hàng giờ, hàng ngày hoặc hàng tuần.

·        Tùy chọn hàng giờ cung cấp cơ hội cho các nhà giao dịch trong ngày , ngay cả trong điều kiện thị trường yên tĩnh, để đạt được lợi tức được thiết lập nếu họ chính xác trong việc chọn hướng của thị trường trong khung thời gian đó.

·        Tùy chọn hàng ngày sẽ hết hạn vào cuối ngày giao dịch và hữu ích cho các nhà giao dịch trong ngày hoặc những người tìm cách phòng hộ các cổ phiếu, ngoại hối hoặc cổ phiếu khác trong các giao dịch của ngày hôm đó.

·        Các tùy chọn hàng tuần sẽ hết hạn vào cuối tuần giao dịch và do đó được giao dịch bởi các nhà giao dịch swing trong suốt cả tuần và các nhà giao dịch trong ngày cũng như các tùy chọn hết hạn vào chiều thứ Sáu.

·        Hợp đồng dựa trên sự kiện sẽ hết hạn sau khi phát hành tin tức chính thức liên quan đến sự kiện này, và do đó tất cả các loại nhà giao dịch đều có vị thế tốt trước và – đến hết hạn.

Ưu điểm và nhược điểm:

·        Không giống như thị trường chứng khoán hoặc thị trường ngoại hối thực tế, nơi có thể xảy ra chênh lệch giá hoặc trượt giá , rủi ro đối với các tùy chọn nhị phân bị giới hạn. Nó không thể mất nhiều hơn chi phí của thương mại.

·       Lợi nhuận tốt hơn so với trung bình cũng có thể ở các thị trường rất yên tĩnh. Nếu một chỉ số chứng khoán hoặc cặp ngoại hối hầu như không di chuyển, thật khó để kiếm lời, nhưng với một tùy chọn nhị phân, thanh toán được biết. Nếu bạn mua một tùy chọn nhị phân ở mức 20 đô la, nó sẽ giải quyết ở mức 100 đô la hoặc 0 đô la, khiến bạn kiếm được 80 đô la cho khoản đầu tư 20 đô la hoặc mất 20 đô la. Đây là tỷ lệ 4: 1 cho tỷ lệ rủi ro , một cơ hội không có khả năng được tìm thấy trong thị trường thực tế nằm bên dưới tùy chọn nhị phân.

·       Mặt trái của điều này là lợi ích của bạn luôn bị giới hạn. Không có vấn đề bao nhiêu cổ phiếu hoặc cặp ngoại hối di chuyển trong lợi của bạn, nhất một tùy chọn nhị phân tùy chọn có thể có giá trị là $ 100. Mua nhiều hợp đồng tùy chọn là một cách để có khả năng sinh lợi nhiều hơn từ một động thái giá dự kiến.

·       Vì các tùy chọn nhị phân có giá trị tối đa là 100 đô la, điều này làm cho chúng có thể truy cập được với các nhà giao dịch ngay cả với số vốn giao dịch hạn chế , do giới hạn giao dịch ngày giao dịch cổ phiếu không áp dụng. Giao dịch có thể bắt đầu với khoản tiền gửi $ 100 tại Nadex.

·       Tùy chọn nhị phân là một dẫn xuất dựa trên nội dung cơ bản mà bạn không sở hữu. Do đó, bạn không có quyền biểu quyết hoặc cổ tức .

 Kết luận:

·        Tùy chọn nhị phân dựa trên một đề xuất có hoặc không có. Tiềm năng lợi nhuận và lỗ của bạn được xác định bởi giá mua hoặc giá bán của bạn và liệu tùy chọn có đúng theo lựa chỏn đó. Rủi ro và phần thưởng đều bị giới hạn, và bạn có thể thoát khỏi một tùy chọn bất kỳ lúc nào trước khi hết hạn để khóa lợi nhuận hoặc giảm lỗ.

·     Các công ty nước ngoài các nhà môi giới hoạt động bên ngoài lãnh thổ Mỹ đa số là bất hợp pháp,  họ có cách tính tỷ lệ lợi nhuận và rủi ro khác nhau.

·        Luôn luôn có người khác ở phía bên kia của giao dịch, người nghĩ rằng chúng đúng và bạn sai. Chỉ giao dịch bằng vốn bạn có thể đủ khả năng để mất, để trở nên hoàn toàn thoải mái với cách tùy chọn nhị phân hoạt động trước khi giao dịch với vốn thực.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here