Động lực nào cho Bitcoin tăng lên hơn 30000$ ???

Bitcoin ( BTC ) đã mất 10 năm tồn tại để đạt được mốc 20.000 đô la vào ngày 15 tháng 12. Sau đó, chỉ mất 17 ngày để đạt được 30.000 đô la. Dow Jones đã mất gần ba năm để thực hiện động thái tương tự.

Bitcoin bắt đầu năm 2020 ở mức 7.200 đô la. Nó kết thúc năm ở mức gần 30.000 đô la, tăng 296%. (Để so sánh, Nasdaq tăng 43% vào năm 2020, S&P 500 tăng 16%, Dow tăng 7%.)

Sự tăng vọt tiếp tục diễn ra mạnh mẽ vào năm 2021: Vào ngày 2 tháng 1, bitcoin lần đầu tiên vượt ngưỡng 30.000 USD, sau đó phá vỡ 32.000 USD chỉ vài giờ sau đó.

CÂU CHUYỆN CỦA BTC

Trước đây, những lời chỉ trích phổ biến về bitcoin từ những người hoài nghi là nó không hữu ích như một loại tiền tệ thực sự – bạn không thể tiêu nó ở hầu hết mọi nơi. Vào năm 2020, các nhà đầu tư quyết định rằng họ không quan tâm đến điều đó và dù thế nào đi nữa cũng không muốn tiêu số bitcoin của họ. Các công ty tổ chức tràn vào, xem tiền điện tử như một tài sản hợp pháp để nắm giữ trong danh mục đầu tư của họ.

Ít nhất, sự đồng thuận bây giờ dường như là: Bitcoin sẽ không biến mất. Nó đã tồn tại 10 năm và sẽ tiếp tục tồn tại.

Điều tương tự không thể được nói chắc chắn tuyệt đối về bất kỳ loại tiền điện tử nào khác (“altcoin”), ngoại trừ ether ( ETH ), mã thông báo của mạng Ethereum. ( XRP , mã thông báo được phát triển bởi Ripple Labs , đã nằm trong bốn loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường trong nhiều năm, nhưng hiện đang bị sa thải sau khi SEC khởi kiện Ripple Labs , cáo buộc nó đã tiến hành cung cấp chứng khoán chưa đăng ký trị giá 1,3 tỷ đô la .)

Nếu đợt tăng giá bitcoin cuối năm 2017 được thúc đẩy bởi những người mới nắm giữ tiền điện tử mua vào mà với kỳ vọng đây là một đồng tiền mới của thế giới , thì chuyến đi năm 2020 đã được thúc đẩy bởi hoạt động mua tổ chức . Trong khi các nhà đầu tư bán lẻ mới lại đang mua bitcoin, thì nhiều tên tuổi riêng lẻ ở Phố Wall và các công ty thanh toán hướng tới người tiêu dùng cũng đã bắt đầu quan tâm đến tiền điện tử . Tất cả điều này đã xảy ra trong bối cảnh của đại dịch COVID-19, với việc các ngân hàng trung ương bơm tiền kích thích – một kịch bản được coi là lời nhắc nhở về sự khan hiếm của bitcoin và sức hấp dẫn của nó như “vàng kỹ thuật số”, một hàng rào chống lạm phát.

Các nhà đầu tư tổ chức đổ xô vào

Các công ty Phố Wall đã bơm 5,75 tỷ đô la vào các quỹ tài sản kỹ thuật số vào năm 2020, tăng 660% so với năm 2019, theo báo cáo dòng tiền điện tử vào ngày 21 tháng 12 từ CoinShares Research.

Mức tăng đột biến đã đẩy Grayscale Investments, quỹ tài sản tiền điện tử lớn nhất, lên tới 15,3 tỷ đô la tài sản.

Trong quý 2 năm nay, hơn một chục công ty nổi tiếng ở Phố Wall, bao gồm ARK Invest, đã tiết lộ các khoản đầu tư mới vào GBTC , Quỹ đầu tư Bitcoin của Grayscale, một quỹ giao dịch nổi tiếng về bitcoin, trích dẫn bởi JP Morgan.

Các chiến lược gia của JPM viết: “Việc Grayscale Bitcoin Trust thất bại trong việc nhận thêm dòng tiền trong những tuần tới,“ sẽ gây nghi ngờ cho ý tưởng rằng các nhà đầu tư tổ chức như văn phòng gia đình đã bắt tay vào xu hướng coi bitcoin như vàng kỹ thuật số. Như chúng ta thấy bây giờ, GBTC đã không nhận được thêm dòng tiền vào tháng 12.

Hiện có rất nhiều bitcoin được nắm giữ bởi các nhà đầu tư tổ chức dài hạn đến nỗi công ty nghiên cứu blockchain Glassnode ước tính chỉ 22% bitcoin hiện có đang được lưu hành để giao dịch , điều này có thể tích cực đối với giá vào năm 2021 nhưng cũng có thể làm tăng sự biến động.

Đăng ký nhận các bản tin phân tích sớm nhất

Những người khổng lồ phố Wall thay đổi hướng đi của họ

Cùng với sự gia tăng quan tâm của các tổ chức, các nhà đầu tư cá nhân ở Phố Wall, được biết đến với ảnh hưởng của họ, đã thay đổi quan điểm của công chúng đối với bitcoin.

Vào tháng 5, người khổng lồ của quỹ đầu cơ Paul Tudor Jones cho biết ông có gần 2% danh mục đầu tư của mình bằng bitcoin . Ông xếp bitcoin ở vị trí thứ 4 trong danh sách hàng rào bảo vệ chống lại lạm phát của mình và gọi nó là một “đầu cơ tuyệt vời”. Trong tháng này, anh ấy đã mở rộng về sự lạc quan của mình trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance , lập luận rằng khi tiền điện tử gia tăng, bitcoin sẽ càng trở nên khác biệt hơn với tư cách là đồng tiền “quý giá”: “tiền điện tử đầu tiên, người đi đầu tiên trong một thế giới mới. Nó có tính toàn diện lịch sử bên trong các loại tiền kỹ thuật số mà nó sẽ luôn có … Và một lần nữa, do nguồn cung hữu hạn của nó, đó có thể là loại tiền điện tử quý giá. “

Vào tháng 11, nhà đầu tư tỷ phú Stan Druckenmiller cho biết ông sở hữu một số bitcoin , nói với CNBC rằng ông sở hữu vàng nhiều hơn bitcoin, nhưng “nếu đặt cược vàng hoạt động, đặt cược bitcoin có thể sẽ hoạt động tốt hơn, vì nó mỏng hơn, kém thanh khoản hơn và có rất nhiều nhiều bản beta hơn cho nó. ” Bill Miller, nhà đầu tư kỳ cựu và là cựu Giám đốc điều hành của Legg Mason, đã thêm tên của mình vào những nhà đầu tư BTC , nói rằng anh ấy hy vọng tất cả các ngân hàng lớn sẽ sớm nắm giữ tiền điện tử và anh ấy có 30% danh mục đầu tư quỹ phòng hộ của riêng mình bằng bitcoin.

Ngay cả Ray Dalio của Bridgewater, người đã nói vào đầu năm nay rằng ông nhận thấy các vấn đề lớn với tiền điện tử, bao gồm cả khả năng các chính phủ “cấm đoán” chúng, cho biết trong một Reddit AMA tháng này rằng bitcoin “có thể đóng vai trò như việc đa dạng hóa đầu tư vàng” và rằng các nhà đầu tư phải “có một số loại tài sản này.”

Tất nhiên, cũng sẽ có các quan điểm trái chiều khác. Nhà kinh tế học Nouriel Roubini, người có biệt danh “Dr. Doom, “đã nhắc lại trong tháng này trên Yahoo Finance rằng ông tin rằng bitcoin” không phải là tiền tệ … không phải là một kho lưu trữ giá trị ổn định … thậm chí không phải là một tài sản “, và dự đoán rằng” bong bóng hyperbol sẽ phá sản. “

PayPal, Square, Visa, JPMorgan, Fidelity, v.v.

PayPal ( PYPL ) và Square ( SQ ) đã được ghi nhận là đã tăng cường sự đột biến năm 2020.

Vào ngày 21 tháng 10, PayPal thông báo sẽ sớm cho phép mua bitcoin bên trong ví kỹ thuật số PayPal và Venmo của mình (cũng như thanh toán bằng bitcoin, mặc dù hầu hết mọi người không muốn tiêu tiền điện tử của họ khi giá tăng). Tin tức này đã khiến cổ phiếu PayPal tăng vọt cùng với giá bitcoin, được ca ngợi là một cột mốc quan trọng: một công ty thanh toán hướng tới người tiêu dùng đang báo hiệu niềm tin của mình vào bitcoin.

Square đã tham gia vào bitcoin (đặc biệt được thúc đẩy bởi Giám đốc điều hành Jack Dorsey theo chủ nghĩa tối đa bitcoin) kể từ năm 2018, khi nó thêm tính năng mua và giao dịch bitcoin vào Ứng dụng tiền mặt của mình . Năm nay, Square đã thực hiện một bước đi mạnh mẽ hơn khi mua số bitcoin trị giá 50 triệu đô la để giữ trong bảng cân đối kế toán của mình. (Công ty đám mây MicroStrategy đã mua hơn 1 tỷ đô la bitcoin trong năm nay.). Doanh thu bitcoin của Square đã tăng 618% trong quý 3 lên 1,63 tỷ đô la và lợi nhuận bitcoin trong quý 3 của nó tăng 1.500% lên 32 triệu đô la. Cổ phiếu của Square đã tăng 246% vào năm 2020 và bitcoin là một phần của nó, mặc dù không phải là toàn bộ câu chuyện.

Nhưng nó không chỉ có PayPal và Square.

Trong năm qua, Visa ( V ) đã phê duyệt một loạt thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ bitcoin mang thương hiệu Visa , đồng thời sẽ bổ sung hỗ trợ cho stablecoin USDC của Circle (một loại tiền điện tử được gắn với giá trị của đô la Mỹ) vào mạng khách hàng của mình. Visa nói với Yahoo Finance rằng họ đang “tích cực làm việc với hơn 25 công ty tiền tệ kỹ thuật số về nhiều sản phẩm và dịch vụ liên quan đến bitcoin, thẻ chỉ là một lĩnh vực”.

JPMorgan Chase ( JPM ) cũng đã hâm nóng tiền điện tử tương tự ( bất chấp những bình luận công khai của Giám đốc điều hành Jamie Dimon ), đầu tiên bằng cách tung ra mã thông báo JPM nội bộ vào năm ngoái, sau đó là năm nay bằng cách cho phép khách hàng chuyển đến và đi từ các sàn giao dịch tiền điện tử của Hoa Kỳ Coinbase và Gemini . Fidelity, bắt đầu khai thác bitcoin vào năm 2016, vào mùa hè vừa qua đã ra mắt quỹ đầu tư bitcoin đầu tiên cho khách hàng tổ chức; Giám đốc điều hành của Fidelity Investments, Abby Johnson, nói với Barron’s rằng các dự án kinh doanh bitcoin của Fidelity đã ” cực kỳ thành công .”

Tất cả những ví dụ này đại diện cho một sự thay đổi rõ ràng trong tình cảm so với chỉ một năm trước, đó là lý do tại sao nhiều người trong không gian tiền điện tử khẳng định lần này khác với lần chạy giá năm 2017.

Tia lửa đại dịch

Đại dịch COVID-19 và phản ứng của chính phủ đối với nó, đã mang đến cho bitcoin viễn cảnh mơ ước của nó. Khi Fed phải can thiệp, các tín hiệu dao động trong tiền điện tử hướng đến vàng kỹ thuật số, không bị chính phủ can thiệp và nới lỏng định lượng. (Nguồn cung của Bitcoin sẽ được giới hạn ở mức 21 triệu đồng tiền, với khoảng 18,5 triệu đồng tiền được tạo ra cho đến nay; khai thác tạo ra đồng tiền mới trên con đường đạt 21 triệu, nhưng phần thưởng cho việc khai thác sẽ giảm một nửa sau mỗi bốn năm như một phương tiện để làm chậm quá trình tạo ra.)

Dan Morehead, Giám đốc điều hành của công ty đầu tư tiền điện tử Pantera Capital, cho biết: “Có rất nhiều điều không chắc chắn trong đại dịch này, nhưng một điều có vẻ gần như được đảm bảo là khi bạn in thêm hàng nghìn tỷ đô la tiền giấy, nó sẽ thúc đẩy bitcoin và các loại tiền điện tử khác” vào tháng Tám . “Vàng sẽ tăng, bitcoin sẽ tăng. Nó là một hàng rào để tiền giấy bị giảm giá trị. “

Vào tháng 11, khi đại dịch kéo dài, nhiều nhà đầu tư tìm kiếm các biện pháp phòng ngừa rủi ro , và như người đồng sáng lập Chainlink, Sergey Nazarov , cho biết: “Việc tìm kiếm sự an toàn khiến họ phải xem xét các giải pháp thay thế. Hệ thống tài chính toàn cầu hiện đại không được thiết lập tốt để giúp mọi người chống lại lạm phát, trong khi có những lựa chọn thay thế, chẳng hạn như bitcoin. Lạm phát sắp xảy ra là điều ngày càng thường trực trong tâm trí của mọi người, và lạm phát như một cơ chế phá giá tài sản khiến người ta tìm kiếm sự an toàn ”.

Tham gia kênh Telegram của chúng tôi

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Mrs.Bích Thủy

☎  Hotline (zalo) : 0914051216 – 0919382014

Đăng ký www.dautuforex.vn và  www.chienluocgiaodich.com để nhận các bản tin phân tích thị trường sớm nhất

Bạn muốn tham gia đầu tư với số vốn ít

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/DjHIyKI99MEyfmSm2

Bạn muốn mở tài khoản giao dịch DEMO

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/cYFFoxgcdo0AlrbU2

Bạn muốn tham gia các khóa đào tạo đầu tư

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

bạn muốn nhận robot giao dịch tự động

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QIH523Fos1Mg1IA33

Bạn muốn đầu tư Binary Options kiếm tiền từng phút

đăng ký tại đây ➡https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

Bạn muốn tham gia khóa đào tạo về Coin miễn phí

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/gBhJS3S3iw8kcEoN2

Bạn muốn nhận các tín hiệu giao dịch

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/lnl6jUbdKYN89Qk32

Bạn muốn nhận bộ tài liệu và sách Forex
đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/XCulwwBnwXFHtOuF2

Bạn muốn tìm hiểu về các loại coin

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/GEiTiSMvUogrZUUW2

Bạn muốn tham gia khóa học forex miễn phí hàng tuần

Đăng ký tại đây ➡ https://forms.gle/Dpdzs4YMsTgcvjTZ9

Tag : Đầu tư forex, đầu tư ngoại hối, cách đầu tư forex, phương pháp đầu tư forex, mở tài khoản giao dịch forex, forex là gì, đầu tư forex như thế nào, kinh nghiệm đầu tư ngoại hối, kinh nghiệm đầu tư forex, chiến lược giao dịch forex, phương pháp giao dịch forex, hệ thống giao dịch forex hiệu quả, khóa học forex miễn phí, học forex miễn phí, đầu tư forex bằng robot, robot giao dịch forex, robot forex, ea forex, Chơi forex, sàn forex, cách chơi forex, sàn forex uy tín, sàn giao dịch forex, có nên chơi forex, hướng dẫn chơi forex, sàn forex quốc tế, cách chọn sàn forex.

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here