Dầu quay đầu giảm khi OPEC+ nối lại thảo luận

Giá dầu đảo chiều giảm vào ngày thứ Năm (03/12) khi các nhà sản xuất gồm Ả-rập Xê-út và Nga bắt đầu thảo luận về sự cần thiết gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng được đặt ra trong làn sóng lây nhiễm Covid-19 đầu tiên, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng dầu Brent lùi 15 xu (tương đương 0.3%) xuống 48.10 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 17 xu (tương đương 0.4%) còn 45.11 USD/thùng.

Đăng ký nhận các bản tin phân tích sớm nhất

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và Nga đang nối lại các cuộc thảo luận vào ngày thứ Năm để thống nhất về các chính sách trong năm 2021, sau khi các cuộc đàm phán trước đó đã không đạt được thỏa thuận về cách giải quyết nhu cầu dầu suy yếu trong bối cảnh làn sóng lây nhiễm mới Covid-19.

OPEC cùng với các đồng minh, được gọi chung là nhóm OPEC+, được nhiều kỳ vọng rằng sẽ tiếp tục cắt giảm 7.7 triệu thùng/ngày, tương đương 8% nguồn cung toàn cầu, ít nhất cho đến tháng 3/2021.

Tuy nhiên, sau những hy vọng về việc nhanh chóng cho phép sử dụng vắc-xin ngừa Covid-19 đã thúc đẩy giá dầu nhảy vọt hồi cuối tháng 11, một số nhà sản xuất tỏ ra nghi ngờ về sự cần thiết của việc thắt chặt chính sách dầu, vốn được sự ủng hộ của nhà lãnh đạo OPEC là Ả-rập Xê-út.

“Bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy OPEC+ đang đấu tranh để đạt được một thỏa thuận đều có thể gây sức ép lên giá dầu”, ANZ Research cho biết.

Anh đã cho phép sử dụng vắc-xin ngừa Covid-19 của Pfizer vào ngày 02/12, vượt lên dẫn đầu trong cuộc chạy đua toàn cầu để bắt đầu chương trình tiêm chủng cộng đồng quan trọng nhất