Phân tích xu hướng vàng và các cặp ngoại tệ chính ngày 26/7

GOLD 26/7

Giá vàng giảm mạnh vào ngày hôm qua (25/7) do dữ liệu kinh tế tốt hơn mong đợi của Mỹ hạ kì vọng về việc nới lỏng chính sách từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Số lượng đơn đặt hàng mới cho hàng hóa lâu bền đã tăng hơn gấp đôi dự báo trong tháng 6. Các đơn đặt hàng cơ bản cũng vượt dự kiến nhiều lần, cho thấy chi tiêu kinh doanh cho thiết bị đã tăng trở lại sau khi giảm lần đầu tiên sau 3 năm trong quí I.

Dấu hiệu phục hồi mang lại sự lạc quan về đầu tư kinh doanh, một trong những yếu tố được Fed nhận định là mối quan tâm chính vì góp phần vào rủi ro suy thoái kinh tế.

Trong các dữ liệu khác được công bố cùng lúc, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần tăng ít hơn dự kiến, cho thấy thị trường lao động Mỹ đang ổn định và mạnh mẽ.

Tuy nhiên, vẫn tồn tại yếu tố hỗ trợ giá vàng khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã mở cửa cho việc hạ lãi suất và một loạt biện pháp tiếp theo để giảm bớt chính sách tiền tệ trong tháng 9.

Mặc dù không có động thái nào đối với lãi suất trong cuộc họp chính sách ngày hôm qua (25/7), ECB đã thực hiện những thay đổi đáng kể đối với hướng dẫn tiếp theo của họ, mở đường cho quyết định chính sách được đưa ra vào tháng 9.

Các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đã đưa ra những tín hiệu ôn hòa trong nỗ lực chống lại những lo ngại về sự suy giảm toàn cầu khi các cuộc xung đột thương mại đang diễn ra có nguy cơ làm nền kinh tế thế giới bất ổn.

Vào lúc 19:30 hôm nay, Mỹ sẽ công bố GDP quý hai, có thể có tác động đáng kể đến nghị quyết vào tuần tới của Fed.

Nếu dữ liệu GDP của Mỹ mạnh, điều đó cho thấy nền kinh tế Mỹ có khả năng phục hồi tốt hơn và sẽ thúc đẩy đồng đô la tạo áp lực giảm cho vàng.

Mặt khác, nếu dữ liệu GDP của Mỹ yếu, Sẽ làm trầm trọng thêm những lo ngại của thị trường về sự suy giảm tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ, nó có thể củng cố kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất mạnh vào cuối Fed, điều này có thể là tiêu cực đối với đồng đô la và hỗ trợ vàng.

Trong khi đó, lượng vàng nắm giữ tại SPDR Gold Trust, quỹ ETF lớn nhất thế giới đã thay đổi trong ngày thứ 5. Quỹ đã bán ra 2.93 tấn vàng. Lượng dự trữ của quỹ đang là 819.32 tấn.

PTKT

Tại biểu đồ ngày D1 ngày hôm qua đóng cửa nến đã hinh thành cụm nến Bearich Engulfing. Cho tín hiệu giảm tiếp.

Tại H4 giá đã phá qua vùng hỗ trợ 1415 và hiện tại đang test lại vùng này 1 lần nữa. Tuy nhiên giá vẫn chưa phá qua được đáy trendline tăng. Sau khi chạm trendline giá đã bật lên.

Tại H1 chúng ta sẽ ưu tiên đánh xuống trong ngày hôm nay theo fibo.
Cụ thể sẽ chờ giá hồi về vùng fibo 50-61.8 ( 1422 – 1425 ) sẽ vào sell.
SL 1430
TP 1403

USD 26/7

Ngày hôm qua ( 25/7 ) giá USD đã tăng mạnh sau khi Mỹ công bố số lượng đơn đặt hàng mới cho hàng hóa lâu bền.

cụ thể : Số lượng đơn đặt hàng mới cho hàng hóa lâu bền đã tăng hơn gấp đôi dự báo trong tháng 6. Các đơn đặt hàng cơ bản cũng vượt dự kiến nhiều lần, cho thấy chi tiêu kinh doanh cho thiết bị đã tăng trở lại sau khi giảm lần đầu tiên sau 3 năm trong quí I.

Dấu hiệu phục hồi mang lại sự lạc quan về đầu tư kinh doanh, một trong những yếu tố được Fed nhận định là mối quan tâm chính vì góp phần vào rủi ro suy thoái kinh tế.

Trong các dữ liệu khác được công bố cùng lúc, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần tăng ít hơn dự kiến, cho thấy thị trường lao động Mỹ đang ổn định và mạnh mẽ.

Ngay cả khi nền kinh tế dường như mất đà, dữ liệu vào đầu tuần vẫn thấp nhất kể từ giữa tháng 4 năm nay, cho thấy thị trường việc làm vẫn mạnh và trung bình bốn tuần cũng cho thấy tỷ lệ thất nghiệp. Hầu như không thay đổi.

Vào lúc 19:30 thứ Sáu, Mỹ sẽ công bố GDP quý hai, có thể có tác động đáng kể đến nghị quyết vào tuần tới của Fed.

Các nhà phân tích chỉ ra rằng nếu dữ liệu GDP của Mỹ mạnh, điều đó cho thấy nền kinh tế Mỹ có khả năng phục hồi tốt hơn và sẽ thúc đẩy đồng đô la.

Mặt khác, nếu dữ liệu GDP của Mỹ yếu, Sẽ làm trầm trọng thêm những lo ngại của thị trường về sự suy giảm tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ, nó có thể củng cố kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất mạnh vào cuối Fed, điều này có thể là tiêu cực đối với đồng đô la.

PTKT

Tại D1 ngày hôm qua hình thành 1 nến tăng mạnh. Hiện tại sáng nay giá sẽ có sự hồi lại do giới đầu tư chốt lời 1 phần để chờ đợi tin tức GDP tối nay.

Tại H4 giá vẫn đang đi trong sóng tăng của kênh xu hướng tăng như hôm qua chúng ta phân tích.
Hôm qua giá đã phá qua vùng kháng cự 108.25 mục tiêu tiếp theo trong ngày hôm nay có thể là vùng kháng cự 109.1

Ngày hôm nay chúng ta vẫn tiếp tục đánh lên với cặp tiền này. Vùng mua thích hợp 108.3
SL 108.0
TP 109.1

EUR 26/7

Ngày hôm qua Ngân hàng Trung ương châu Âu duy trì ba mức lãi suất chính không thay đổi, điều chỉnh hướng dẫn hướng tới tương lai và dự kiến sẽ duy trì mức lãi suất chính hiện tại hoặc thấp hơn ít nhất cho đến nửa đầu năm 2020.

Ngân hàng Trung ương châu Âu gợi ý rằng họ đang chuẩn bị cắt giảm lãi suất.

Tuy nhiên ngay sau đó đồng euro tăng lên do tín hiệu chính sách lỏng lẻo của Chủ tịch ECB Draghi “không rõ ràng”

Draghi đã không cung cấp các tín hiệu ôn hòa mà thị trường hy vọng. Thị trường dường như đang hy vọng cho một tín hiệu rõ ràng hơn rằng các biện pháp nới lỏng sẽ được thực hiện vào tháng Chín.

Cụ thể : Ngân hàng Trung ương châu Âu duy trì lãi suất chính không thay đổi, nhưng mở ra cánh cửa cho các hành động mới. Đồng euro ban đầu giảm so với đồng đô la và chạm mức thấp hơn hai năm – 1.1101. Tuy nhiên, khi Draghi nói rằng đây không phải là một quyết định nhất quán, thị trường khó cảm thấy bi quan, và việc thiếu chi tiết về chính sách nới lỏng định lượng đã đẩy tỷ giá của đồng euro so với đồng đô la tăng lên.

ngày hôm qua, EURUSD giảm một lần nữa sau khi nó tăng, điều đó cũng cho thấy đồng euro đang ở trạng thái yếu.

Ngày nay, Ngân hàng Trung ương châu Âu có xu hướng có chính sách nới lỏng tiền tệ lớn.

Một số nguồn tin chỉ ra rằng ECB chắc chắn sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9 và sẽ mua thêm trái phiếu thay vì cổ phiếu trong tương lai. Đây là lý do tại sao đồng euro đã một lần nữa giảm.

Ngoài ra, Mỹ sẽ công bố dữ liệu GDP vào ngày hôm nay, bởi vì dữ liệu tài chính của Mỹ đã được cải thiện trong một thời gian. Vì vậy, các nhà đầu tư có khả năng đặt cược vào dữ liệu GDP sẽ tốt hơn mong đợi.

Điều này có thể tiếp tục gây áp lực lên đồng EUR.

PTKT

Tại biểu đồ ngày hôm qua dao động mạnh theo 2 chiều như chúng ta đã phân tích trước đó.

Tại H4 giá vẫn đang đi trong kênh xu hướng giảm. Vì vậy chúng ta vẫn canh bán xuống với cặp tiền này.

Hãy tiếp tục đặt các lệnh sell limit quanh vùng kháng cự cũ 1.1188 – 1.1196
SL 1.1233
TP 1.1108

GBP 26/7

Ngày hôm qua Thủ tướng mới của Anh, Johnson, yêu cầu từ bỏ kế hoạch dự phòng của Ireland nhưng đã bị Liên minh châu Âu từ chối. Điều này tạo ra sự sụt giảm mạnh của đồng bảng Anh.

Khi Johnson lần đầu tiên xuất hiện trong quốc hội, ông nói rằng ông sẵn sàng đàm phán với EU và có xu hướng rời khỏi EU một cách có trật tự.

Nhưng ông cũng cảnh báo rằng việc Anh và EU có thể đạt được thỏa thuận hay không phụ thuộc vào việc EU có từ bỏ kế hoạch bảo đảm biên giới Ailen hay không. Nhưng EU đã từ chối ngay lập tức.

Nhà đàm phán Brexit của EU, ông Barnier cũng tuyên bố rằng ông Johnson kiên quyết hủy bỏ điều khoản bảo lãnh ở biên giới Ailen trong Thỏa thuận Brexit (WA) là một điều không thể chấp nhận được.

Nếu hai bên không thỏa hiệp, Anh sẽ rút khỏi EU vào ngày 31/10.

Thái độ của EU vẫn cứng rắn, cho thấy nguy cơ “Brexit cứng” đã tăng lên và đồng bảng Anh có thể tiếp tục chịu áp lực trước khi Fed công bố nghị quyết vào tuần tới. Vấn đề quan trọng nhất vào lúc này là liệu hai bên có thỏa hiệp với kế hoạch bảo đảm biên giới Ailen hay không.

Vì vậy mặc dù ngân hàng Anh vẫn duy trì mức lãi suất hiện tại và một số chỉ số kinh tế có khả quan nhưng nhìn chung xu hướng của đồng Bảng Anh vẫn chịu ảnh hưởng mạnh từ Brexit. Và nguy cơ Brexit cứng tiếp tục tăng lên thì bảng Anh chưa có cơ hội tăng lên được.

Ngày hôm nay nếu GDP của Mỹ tăng hơn dự báo thì cặp tiền GBPUSD sẽ lại tiếp tục xu hướng giảm mạnh.

PTKT

Tại biểu đồ D ngày hôm qua là 1 nến giảm mạnh và có bóng nến trên dài cho dấu hiệu phe bán đang mạnh.

Tại H4 giá vẫn đang di chuyển trong kênh xu hướng giảm.
Hiện tại giá đang bị bó hẹp trong tam giác giá.

Bất kỳ một dấu hiệu phá vỡ tam giác giá này sẽ cho xu hướng tiếp theo của thị trường.

Nhìn chung ngày hôm nay chúng tôi sẽ vẫn đi theo xu hướng giảm của cặp tiền.

Việc giao dịch sẽ chờ đến khi giá đóng cửa dưới tam giác này.

GBPCAD sell limit quanh vùng 1.6433
Hoặc sell khi giá phá qua trend tăng
SL 1.6486
TP 1.6316-1.6252

USDCHF buy limit quanh vùng 0.9844 – 0.9871
SL 0.9805
TP 0.9948

CADCHF buy limit quanh vùng 0.750
SL 0.748
TP 0.753-0.754

CADJPY buy limit vùng 82.35-82.40
SL 82.13
TP 82.68-82.88

USDCAD có thể sẽ tăng, nhưng trước khi tăng sẽ có dấu hiệu hồi về từ MACD
Chúng ta canh mua lại từ vùng 1.3135
SL 1.311
TP 1.3223

Chú ý theo dõi các diễn biến tin tức và xu hướng tiếp theo của cặp tiền trong telegram : https://t.me/chienluocbtgroup

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here