Giá vàng hôm nay 25/3: Dự báo tăng lên mức 1.360 USD/ounce

Henry

Giá vàng thế giới vẫn đang tăng trưởng dù đà đi lên chưa thực sự mạnh mẽ nhưng trong tuần mới, theo giới chuyên môn, giá vàng sẽ còn vọt lên cao hơn.

Sự lạc quan đang còn mạnh trong thị trường vàng tuần qua dù giá vàng chỉ nhỉnh hơn chút đỉnh.

Đồng đôla Mỹ mạnh lên hiện tại phần lớn là nhờ sự suy yếu của các đồng tiền khác nên đã không còn mấy thu hút sự quan tâm từ nhiều nhà phân tích. Chỉ số US Index duy trì ở mức cao đang có tác động xấu đến vàng khi chỉ số này kết thúc tuần ở mức gần như không đổi. Đồng đôla Mỹ có được kết quả này nhờ vào dự báo sẽ không có đợt tăng lãi suất nào trong năm nay từ Ngân hàng trung ương.

Bill Baruch, chủ tịch của Blue Line Futures, nói rằng nhìn thấy tiềm năng dài hạn ở vàng khi lợi suất trái phiếu giảm xuống và đánh giá hành động hạ dự báo các đợt tăng lãi suất của Fed là một động thái tuyệt vọng.

Còn theo nhà quản lý quỹ của Incrementum AG và tác giả báo cáo thường niên In Gold We Trust Ronald-Peter Stoeferle thì cho rằng, giá vàng cần đẩy lùi ngưỡng kháng cự dài hạn quan trọng ở mức 1.360 USD trước khi các nhà đầu tư tràn vào thị trường vàng.

Trong khi đó, theo Gary Wagner, biên tập viên của TheGoldForecast.com cho biết, vàng cần được hưởng lợi từ sự suy yếu của chứng khoán, và nếu ngưỡng kháng cự tiếp theo bị phá vỡ là 1.374 đô la một ounce sẽ là mục tiêu tiếp theo.H

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here