BT GROUP – Market update 03.7.2020: Tâm lý thị trường sau báo cáo việc làm tháng Sáu

Thoạt nhìn qua thì báo cáo việc làm tháng Sáu cho thấy nền kinh tế Mỹ đang hoạt rất tốt sau khi mở cửa trở lại. Khoảng 4,8 triệu người Mỹ đã trở lại làm việc trong tháng Sáu sau khi tăng gần 2,7 triệu vào tháng Năm, con số này cao hơn 1,8 triệu so với dự báo của các kinh tế gia (3 triệu). Tỷ lệ thất nghiệp cũng nằm ngoài tiên đoán khi giảm xuống 11,1% từ 13,3% và những cải thiện này đã đẩy đồng đô la và thị trường cổ phiếu lên cao hơn trong khoảng giờ đầu của phiên Mỹ ngày hôm qua.

Tuy nhiên điểm xấu trong báo cáo hiện tại là mức thu nhập bình quân mỗi giờ đang ngày càng suy yếu khi giảm -1,2% trong tháng Sáu so với mức -1,0% của tháng Năm, điều này kết hợp với số người đệ đơn thất nghiệp trong tuần qua vẫn ở mức cao (1,4 triệu) cho thấy kinh tế Mỹ vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề phải khắc phục.

Sự kết hợp cả mặt tốt và xấu trong báo cáo việc làm ngày qua đang đẩy market vào một thế “phân vân”, điều này được thấy rõ qua cặp tiền EURUSD khi nó không thể breakdown được mẫu hình wedge pattern trên biểu đồ H4.

Đăng ký nhận các bản tin phân tích sớm nhất

Song song với đó là sự đảo chiều khá mạnh của chỉ số S&P500 vào nửa cuối phiên Mỹ, điều này gợi ý rằng sự bùng phát COVID-19 ở Mỹ sẽ là động lực chính chi phối hướng đi của thị trường. Số lượng các trường hợp mắc mới cùng với các trường hợp tử vong và các phản ứng của chính phủ đi kèm sẽ quyết định xu hướng đồng USD cùng với thị trường chứng khoán. Nếu các biện pháp kiểm dịch được thắt chặt sẽ dẫn đến một sự trì trệ mới phát sinh trong hoạt động kinh tế thì chứng khoán và các loại tiền tệ high beta khác như AUD, NZD sẽ giảm.

Động thái tiếp theo của thị trường sẽ tùy thuộc vào the FED và hành động của Chính phủ để hỗ trợ nền kinh tế, bởi vì trong hầu hết mọi cuộc khủng hoảng nói chung và khủng hoảng COVID-19 nói riêng, động lực cơ bản chính hỗ trợ cho thị trường là vấn đề thanh khoản, nên mọi nỗ lực giải ngân nhanh chóng các gói cứu trợ tài chính (3000 tỷ $) sẽ tạo phấn khích cho thị trường. Thêm một chú ý nữa là trợ cấp thất nghiệp thêm sẽ hết vào cuối tháng (gói 660 tỷ trợ cấp tiền lương) và nếu được gia hạn, đó sẽ là một khoản cứu trợ ngắn hạn cho nền kinh tế, điều này sẽ thúc đẩy các cặp tiền như EUR/USD, NZD/USD, AUD/USD và tất cả các loại tiền tệ rủi ro khác cao hơn.

Anyway, hôm nay thị trường Mỹ sẽ đóng cửa, đồng thời thiếu vắng sự xuất hiện của các tin tức lớn nên các cặp tiền chính có thể ít biến động. Chúng ta sẽ tập trung vào các cặp tiền chéo và chờ đợi những diễn biến mới từ dịch bệnh Covid-19 cùng với hành động mới của the Fed và Chính phủ.

Tham gia kênh Telegram của chúng tôi

Happy and safe trading!

__BT GROUP__

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here