Phân tích xu hướng Vàng và các cặp ngoại tệ chính ngày 9/10

GOLD 9/10

Thứ Ba (8/10), giá vàng đã phục hồi trở lại, thoát khỏi mức thấp nhất trong một tuần, nhờ những bất ổn về các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã khiến thị trường chứng khoán sụt giảm và thúc đẩy các nhà đầu tư tìm nơi ẩn náu ở kim loại quí.

Thị trường Phố Wall suy yếu, thêm vào sự sụt giảm của chứng khoán toàn cầu, vì tâm lí rủi ro đã bị đẩy lùi trước các cuộc đàm phán thương mại cấp cao sau khi một báo cáo cho biết Washington đang có những nỗ lực trước để hạn chế dòng vốn vào quốc gia châu Á và đưa thêm các công ty Trung Quốc vào danh sách đen. Quyết định của ông Trump khiến cho triển vọng cuộc đàm phán Mỹ-Trung trở nên u ám.

Có khả năng các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ bị đình trệ dựa trên điều này. Đó là lí do tại sao có một số đầu tư chuyển hướng sang các tài sản trú ẩn an toàn.

Tại châu Âu, triển vọng của một Brexit có trật tự dường như mờ mịt khi một nguồn tin của Anh cho biết Thủ tướng Đức Angela Merkel đã trao đổi với Thủ tướng Boris Johnson qua điện thoại rằng cực kì khó để đạt được một thỏa thuận cũng thúc đẩy nhu cầu trú ẩn vào vàng.

Tại Washington, Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc và Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer sẽ bắt đầu nối lại các cuộc đàm phán thương mại cấp cao vào thứ Năm (10/10), trước khi tăng thuế theo lịch trình của Mỹ đối với hàng hóa trị giá 250 tỉ USD vào ngày 15/10 tới đây.

Các nhà đầu tư cũng đang chờ Biên bản cuộc họp tháng 9 của Ủy ban Thị trường mở Liên bang Mỹ được công bố vào hôm nay (9/10) để có thêm manh mối về việc liệu ngân hàng trung ương sẽ hạ lãi suất tại phiên họp tháng 10 hay không.

PTKT

Tại D1 ngày hôm qua khi giá chạm vùng hỗ trợ và không phá qua được vùng này đã bật tăng trở lại.

Hiện tại vàng vẫn đang đi trong kênh xu hướng giảm ngắn hạn. Sóng hiện tại trong kênh đang là sóng tăng.

Do căng thẳng thương mại vẫn leo thang trong các vòng đàm phán giữa Mỹ – Trung nên vàng vẫn sẽ được trú ẩn vào trong thời gian này.

Tuy nhiên về xu hướng vàng đang ở cuối sóng tăng nên chúng ta sẽ giao dịch lướt sóng với khối lượng nhỏ và canh mua lại quanh vùng 1498 – 1500
SL 1494
TP 1517

USDJPY 9/10

Thứ Ba (8/10), tỷ giá USD so với đồng yen Nhật đã giảm mạnh do áp lực từ những lo ngại mới về thương mại.

USD đã chịu áp lực sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết đã áp đặt các hạn chế thị thực đối với các quan chức chính phủ Trung Quốc.

Thứ Hai (7/10), Bộ Thương mại Mỹ cũng đã đưa các công ty Trung Quốc vào danh sách đen và Tổng thống Donald Trump tuyên bố việc nhanh chóng thông qua một thỏa thuận thương mại là chưa thể xảy ra.

Đây là những động thái mới nhất đến vào thời điểm quan trọng trong cuộc chiến thương mại kéo dài 15 tháng giữa Washington và Bắc Kinh. Các cuộc hội đàm cấp cao dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Năm (10/10) và thứ Sáu (11/10) khi Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc gặp Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin tại Washington.

Trong khi đó, giá sản xuất của Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 9 dẫn đến mức tăng hàng năm nhỏ nhất trong gần 3 năm. Điều này có thể là một yếu tố thúc đẩy Fed tiếp tục giảm lãi suất.

10h đêm nay chủ tịch FED sẽ lại phát biểu và chúng ta tiếp tục chờ đợi các động thái tiếp theo của thị trường.

PTKT

Hiện tại H4 giá đang đi trong 1 kênh tam giác giá mở rộng. Giá đang tạo 1 mini trend tăng nhỏ. Tuy nhiên chúng tôi vẫn giữ quan điểm ngày hôm qua. Chúng tôi vẫn thiên về xu hướng giảm của cặp tiền.

Hôm nay chúng ta tiếp tục canh sell limit quanh các vùng giá 107.63 – 107.80
SL 108.07
TP 106.73

Cân nhắc thoát lệnh trước 10h đêm nay.

EURUSD 9/10

Các quan chức chính phủ Đức cho biết tại Berlin hôm thứ Ba rằng sự yếu kém của nền kinh tế Đức kéo dài hơn dự kiến ban đầu, nhưng chính phủ Đức vẫn không mong đợi một cuộc suy thoái, vì vậy không cần phải đưa ra kế hoạch kích thích kinh tế.

Các quan chức chính phủ Đức cho biết nền kinh tế Đức đang yếu, nhưng dự kiến sẽ không giảm.

Ngày hôm qua Tỷ lệ PPI hàng tháng của Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 9, mức giảm lớn nhất trong 8 tháng. Bị ảnh hưởng bởi việc giảm chi phí hàng hóa và dịch vụ, điều này có thể khiến Fed giảm lãi suất một lần nữa trong tháng này để hạn chế tình hình thương mại và sự suy giảm tăng trưởng kinh tế toàn cầu, là yếu tố thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Vì vậy cặp tiền có thể sẽ vẫn di chuyển trong kênh xu hướng ngang trong thời gian tới.

PTKT

Tại biểu đồ D1 xuất hiện các nến pinbar giảm với áp lực bán trong 4 ngày trước đó. Đây có thể là vùng tích lũy của xu hướng giảm.

Tại H4 giá vẫn đang neo cao quanh vùng trend line trên của kênh xu hướng giảm.

Sau khi chạm vùng kháng cự cặp tiền đã hình thành kênh sideway nhỏ quanh vùng đỉnh và sau đó đã phá vỡ sideway xuống dưới. Qua đó xác nhận cho xu hướng giảm tiếp theo.

Ngày hôm nay chúng ta canh bán xuống với cặp tiền này.
Nhưng với việc USD cũng suy yếu thì cặp tiền có thể sẽ không giảm mạnh.

Hôm nay chúng ta vẫn canh bán xuống quanh vùng kháng cự 1.0994 – 1.0997
SL 1.1019
TP 1.0939

GBPUSD 9/10

Ngày hôm qua các cuộc đàm phán Brexit gần như thất bại và thỏa thuận này là “không thể.” Sự tiến bộ của Brexit đang ngày càng gây thất vọng.

EU cảnh báo Johnson không nên chơi trò chơi trốn tránh trách nhiệm “ngu ngốc” trong cuộc rút lui của Anh.

Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu cuối cùng có thể không đạt được thỏa thuận Brexit. Hai bên bắt đầu tăng cường hỏa lực và đổ lỗi cho nhau.

Một quan chức từ Vương quốc Anh chỉ ra rằng Thủ tướng Đức Angela Merkel đã nói với Thủ tướng Anh Johnson rằng Bắc Ireland phải ở lại trong Liên minh Hải quan nếu muốn đạt được thỏa thuận Brexit. Phía Anh trả lời rằng yêu cầu của EU, kết hợp với việc EU không muốn liên hệ với đề xuất Brexit mới do Vương quốc Anh đề xuất, có khả năng cuối cùng sẽ dẫn đến sự không đồng ý của Brexit. Các quan chức EU đã thừa nhận một cách riêng tư rằng chiến lược của chính phủ Anh là trốn tránh trách nhiệm hoặc không có thỏa thuận rời khỏi EU. EU ám chỉ rằng họ sẵn sàng hoãn Brexit và tin rằng cuộc bầu cử của Anh là kết quả có thể xảy ra.

Hiện tại, cả EU và Anh đổ lỗi cho nhau vì sự bế tắc trong các cuộc đàm phán Brexit. Cùng với sự không chắc chắn của cuộc bầu cử của Vương quốc Anh, khả năng đồng bảng sẽ tiếp tục giảm xuống.

PTKT

Trước đó chúng tôi có đưa ra 2 kịch bản cặp tiền chạy theo mô hình vai đầu vai.
Hiện tại cặp tiền đã hình thành xong mô hình đó.

Ngày hôm nay chúng ta chờ giá đóng cửa dưới vùng cổ để xác nhận cho việc phá vỡ thì có thể bán xuống tiếp.

Hoặc nếu giá hồi về vùng 1.2267-1.2284 sẽ bán xuống
SL 1.2373
TP 1.2107 – 1.2051

AUDJPY sell giá hiện tại 72.19
và Sell limit 72.48
SL 72.78
TP 71.75

Sell limit GBPJPY 131.13 – 131.37
SL 131.72
TP 130.04

GBPNZD giá đang đi theo mô hình sóng Elliot
Chúng ta canh bán xuống tiếp từ giá hiện tại xuống tới đáy A ( 1.9134 ) và chờ đợi các sóng tiếp theo hình thành
SL 1.9492
TP 1.9134 – 1.8983

GBPCHF có 2 vùng sell xuống
Sell limit 1.2180 – 1.2195
Nếu giá phá qua vùng này và tới 1.2271 – 1.2290 chúng ta sell tiếp
SL 1.2326
TP 1.2055 – 1.1948

NZDUSD D1 xuất hiện 3 nến pinbar giảm
Giá hiện tại đang chạm trend trên của kênh xu hướng giảm và chạm vùng kháng cự 0.6324 – 0.6330
Chúng ta có thể sell limit quanh vùng này
SL 0.6359
TP 0.6261 – 0.6212

Trường hợp giá chạm SL tức là đã phá kênh giảm, chúng ta giao dịch ngược lại là buy tiếp lên vùng 0.6408 – 0.6439

Chiến lược chính BT-Group cập nhật tại kênh https://t.me/chienluocbtgroup

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here