TỔNG QUAN THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀ CHIẾN LƯỢC THAM KHẢO NGÀY 13-06

Dưới đây là các điểm nổi bật trên thị trường tài chính thứ Ba, ngày 12 tháng 6:

1. Trump, Kim ký văn bản hợp tác “toàn diện”

Tổng thống Hoa Kỳ Donail Trump và nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un cam kết sẽ tiền hành phi hat nhân hoàn toàn bán đảo Triều Tiên, trong khi Washington cam kết cung cấp bảo đảm an ninh cho Triều Tiên.

Kết thúc hội nghị thượng đỉnh lịch sử Mỹ – Triều ở Singapore, Trump và Kim đã ký một thỏa thuận hướng tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên và thiết lập một “chế độ hòa bình” lâu dài trên bán đảo này.

Văn bản này, Trump cho là “rất toàn diện”, hai bên cam kết tổ chức các cuộc đàm phán tiếp theo và hợp tác để phát triển các mối quan hệ song phương.

Khi được hỏi về việc thỏa thuận này có ý nghĩa gì đối với việc phi hạt nhân hóa của Bắc Hàn, ông Trump cho biết “chúng tôi đang bắt đầu quá trình đó rất nhanh chóng – rất rất nhanh chóng.”

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia tỏ ra lo lắng về thỏa thuận, nói rằng không có cam kết vững chắc từ Bình Nhưỡng, trong khi những người khác nói rằng nó quá mơ hồ.

2. Cục dự trữ liên bang bắt đầu cuộc họp chính sách

Hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim đã kết thúc, các nhà đầu tư trong đợi cuộc họp hai ngày của cục dự trữ Liên Bang bắt đầu vào sáng nay.

Chủ tịch Fed Jerome Powell và các đồng nghiệp của ông được dự báo sẽ công bố tăng lãi suất lần thứ hai trong năm nay, khi tìm cách bình thường hóa chính sách tiền tệ do nền kinh tế có dấu hiệu tốt.

Điều đó sẽ đặt biên độ quỹ mục tiêu của Fed trong khoảng 1,75%-2,0%, tăng gần hơn tới chính sách trung lập.

Với việc tăng lãi suất gần như đã được xác định, các thị trường đang tập trung vào việc Fed có những dấu hiệu tăng lãi suất lần thứ 4 trong năm 2018.

Xác suất tăng lãi suất 4 lần thay vì 3 lần như dự báo hiện tại của Fed đã tăng lên do bối cảnh lạm phát tăng và tăng trưởng kinh tế mạnh.

3. Dữ liệu lạm phát của Mỹ được tập trung

Lịch kinh tế hôm nay đưa ra những thông tin đáng chú ý nhất trong tuần.

Bộ Thương Mại sẽ công bố tỷ lệ lạm phát tháng Năm vào lúc 8:30 AM ET (12:30 GMT), các nhà đầu tư chờ đợi để đánh giá xem liệu dữ liệu này có tăng hơn so với dự kiến hay không.

Các nhà phân tích thị trường kỳ vọng chỉ số giá tiêu dùng tăng 2,7% so với cùng kỳ năm ngoái, tăng 2,5% trong tháng Tư.

Lạm phát cơ bản, không bao gồm giá lương thực và dầu mỏ tăng 2,2%, nhanh hơn tốc độ 2,1% được ghi nhận vào tháng trước.

Chỉ số giá cơ bản được Fed xem xét như một chỉ số đáng tin cậy để đánh giá áp lực lạm phát lâu dài do không bao gồm giá lương thực và năng lượng.

Chỉ số US Dollar Index so với một giỏ sáu đồng tiền chính thay đổi nhẹ, lên 93,50.

Trên thị trường trái phiếu, lãi suất trái phiếu 10 năm của Kho bạc nhà nước Hoa Kỳ ở mức 2,96%.

4. Chứng khoán Mỹ hướng đến mở cửa phiên mới giảm nhẹ

Chứng khoán tương lai Mỹ hướng đến mở cửa phiên mới giảm nhẹ, khi nhà đầu tư đã xử lý thông tin về kết quả cuộc gặp Trump – Kim, và chuyển chú ý sang cuộc họp của FED và các thông tin kinh tế.

Thị trường đã rất mờ nhạt vào phiên hôm thứ Hai, với các chỉ số đều có trung bình màu xanh, dù có một ít thay đổi.

Lịch công bố báo cáo sẽ có H&R Block và Jabil là 2 công ty đáng lưu ý nhất.

Ở nơi khác, tại châu Âu, hẩu hết các thị trường đều ở mức đi ngang.

Trước đó, thị trường châu Á cũng rất bình lặng với hầu hết các thị trường đều thay đổi ít.

5. Brexit thu hút sự quan tâm

Brexit thu hút sự quan tâm trở lại khi nhà làm luật ở Hạ Viện sẽ tranh luận về các thay đổi của Thượng Viện đối với luật đưa Anh ra khỏi châu Âu.

Thủ tướng Theresa May có rủi ro không đạt được mục đích khi không có đủ nhà lập pháp đảng Bảo thủ bỏ phiếu.

15 thay đổi trong đó có biện pháp để Anh vẫn ở trong cộng đồng thuế quan châu Âu

Tại ngày đầu tiên bỏ phiếu có thể làm phức tạp hơn nữa các cuộc đàm phán vốn đã rất khó khăn để ra khỏi châu Âu, Quốc hội sẽ tranh luận về nhu cầu cho một cuộc bỏ phiếu có ý nghĩa về bất kỳ thỏa thuận nào có thể đàm phán với Brussels trước khi rời khỏi EU vào tháng 3 tới.

Một cuộc bỏ phiếu như vậy sẽ giúp hạ viện có thêm quyền lực để định hướng chính phủ nếu họ từ chối thỏa thuận.

Đồng Bảng Anh cao hơn một chút so với Đôla, ở mức 1.3410.

Nhà đầu tư cũng xử lý thông tin liên quan đến việc làm tại Anh, số liệu đã tăng trong 3 tháng cho đến tháng Tư nhưng mức tăng trưởng tiền lương chậm lại

Các tin tức đáng chú ý trong ngày hôm nay 13-06

Thị trường dầu

Giá dầu hôm nay (13/6) giảm nhẹ vào đầu phiên sau báo cáo cho thấy sản lượng dầu thô của OPEC tháng trước tăng.

Trong bản báo cáo công bố hôm thứ Ba (12/6), OPEC cho biết thị trường dầu thô sẽ có nhiều bất ổn trong năm nay. “Những diễn biến gần đây tạo ra yếu tố bất ổn trên thị trường dầu thô từ nay đến cuối năm”, theo OPEC.

OPEC cũng cho biết sản lượng dầu của các nước thành viên tăng khoảng 35.000 thùng trong tháng 5 lên mức trung bình 31,87 triệu thùng/ngày. Trong khi, Arab Saudi tăng sản lượng khoảng 85.500 thùng/ngày, bù đắp lượng dầu thiếu hụt tại Libya, Nigeria và Venezuela.

Một bản báo cáo khác của Arab Saudi cho thấy sản lượng dầu nước này tháng trước tăng 161.400 thùng/ngày lên hơn 10 triệu thùng/ngày. Sản lượng dầu thô của Arab Saudi tăng khiến nhà đầu tư nghi ngờ khả năng các nước sẽ nới lỏng thỏa thuận giảm sản lượng.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) nhấn mạnh tới sự bất ổn mạnh về nhu cầu dầu chỉ 1 tuần trước khi cuộc đàm phán quan trọng về việc có nâng sản lượng hay không.

Đây là một phạm vi dự báo khá rộng về số lượng dầu thô mà OPEC cần phải bơm trong 6 tháng cuối năm 2018, bộ phận nghiên cứu của OPEC cho biết trong báo cáo hàng tháng. Với chênh lệch từ mức dự báo thấp nhất và mức cao nhất là 1.7 triệu thùng/ngày, nhu cầu dầu có thể cao hơn đáng kể hoặc thấp hơn một chút so với mức sản lượng hiện tại của OPEC.

Thị trường vàng

Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu giảm nhẹ xuống dưới mốc 1,300 USD/oz trong ngày thứ Ba (12/06), khi một thỏa thuận giữa Mỹ và Triều Tiên đã làm giảm nhu cầu trú ẩn an toàn, trước khi Fed đưa ra quyết định lãi suất.

Vàng suy yếu khi một báo cáo cho biết lạm phát tiêu dùng tại Mỹ đang có xu hướng tăng cao, một dấu hiệu mà thị trường tin là sẽ thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định nâng lãi suất trong tuần này và khả năng thêm một lần nữa vào cuối năm nay.

Được biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã ký kết một văn kiện chung hướng đến việc hoàn thành tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, nhưng tuyên bố chung này bị chỉ trích vì thiếu chi tiết về việc xác minh tiến trình.

Bên cạnh đó, Fed được kỳ vọng sẽ nâng lãi suất sau cuộc họp diễn ra trong 2 ngày kết thúc vào ngày thứ Tư, trong khi các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) được kỳ vọng sẽ thông báo thời điểm cắt giảm gói mua lại tài sản khi nhóm họp vào ngày thứ Năm.

Ngoài ra, về mặt dữ liệu kinh tế trong ngày thứ Ba, dữ liệu từ Chính phủ Mỹ cho biết chỉ số giá tiêu dùng vọt 2.8% trong 12 tháng qua, mức cao nhất kể từ đầu năm 2012. Mức tăng bình quân hàng năm của tỷ lệ cốt lõi đã tăng 2.2%.

Lạm phát có thể tác động trái chiều đến vàng; có thể gây sức ép lên kim loại quý khi các Ngân hàng trung ương nâng lãi suất, qua đó tác động tiêu cực đến vàng vì kim loại quý không đem lại lợi suất. Dẫu vậy, vàng thường duy trì vai trò như một hàng rào phòng ngừa lạm phát leo cao đối với nhà đầu tư dài hạn.

Bản tuyên bố của Fed và một cuộc họp báo do Chủ tịch Jerome Powell chủ trì dự kiến diễn ra vào lúc 1h00 ngày 14/6 (giờ Việt Nam) có thể đẩy giá vàng ra khỏi khoảng giao dịch hẹp 1.290 – 1.305 USD/ounce từ giữa tháng 5 đến nay.

Giá vàng rất nhạy cảm với lãi suất cao vốn khiến lãi suất trái phiếu tăng theo, khiến vàng kém hấp dẫn hơn với nhà đầu tư và giúp đồng USD mạnh lên.

Nhà đầu tư đang chờ đợi Fed nâng lãi suất vào ngày 13/6 nhưng cũng sẽ theo dõi các tín hiệu về chính sách của ngân hàng trung ương này trong thời gian tới. Quan điểm thắt chặt tiền tệ ráo riết của Fed sẽ bất lợi cho giá vàng.

Trong khi đó, ECB sẽ họp chính sách tiền tệ vào ngày mai (14/6) và có thể ra tín hiệu về việc cắt giảm chương trình mua trái phiếu chính phủ khổng lồ. Điều này có thể hỗ trợ giá vàng do giúp đồng euro tăng giá và khiến đồng bạc xanh suy yếu.

Vàng thế giới giảm còn do SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới có xu hướng giảm lượng vàng nắm giữ.

Chiến lược tham khảo

Sell Limit XAUUSD @1297.35
SL @1301.54
TP @1289.91

Thị trường tiền tệ

USD

USD đồng loạt tăng so với yen Nhật, euro và bảng Anh trong phiên giao dịch sớm tại châu Á. 

Giá USD hôm qua tăng so với các đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ quốc tế trước khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đưa ra quyết định sau hai ngày họp chính sách tiền tệ.

Fed bắt đầu cuộc họp hai ngày và dự kiến sẽ nâng lãi suất lần thứ hai trong năm. Trước đó, vào ngày 12/6, số liệu công bố cho thấy giá tiêu dùng tại Mỹ tăng trong tháng 5, đúng như dự báo của các chuyên gia và củng cố quan điểm rằng Fed sẽ tăng dần lãi suất ngắn hạn.

Tin tức cho biết Chủ tịch Fed Jerome Powell cân nhắc chủ trì họp báo sau hai ngày họp vào ngày 13/6 cũng hỗ trợ đồng USD.

Ba ngân hàng trung ương hàng đầu thế giới – Fed, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ), đều nhóm họp trong tuần này.

ECB sẽ họp chính sách tiền tệ vào ngày mai (14/6) và có thể ra tín hiệu về việc cắt giảm chương trình mua trái phiếu chính phủ khổng lồ. Trong khi đó, BoJ sẽ họp trong hai ngày 14 và 15/6 nhưng sẽ không ra tuyên bố ngay sau khi cuộc họp kết thúc, thay vào đó công bố bản tóm tắt các ý kiến trong cuộc họp vào ngày 25/6.

Ngày hôm qua : Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ cho thấy triển vọng hỗn hợp của nền kinh tế thực và tỷ giá hối đoái đô la có thể tiếp tục củng cố trước Liên bang Quyết định lãi suất của Ủy ban Thị trường Mở (FOMC) vào ngày 13 tháng 6 khi những người tham gia thị trường cân nhắc triển vọng cho chính sách tiền tệ.

Mặc dù tăng cả về tiêu đề và CPI lõi, một cái nhìn sâu sắc hơn về báo cáo cho thấy thu nhập trung bình hàng giờ giữ nguyên trong tháng Năm, với thu nhập trung bình hàng tuần giảm xuống 0,3% từ 0,4% trong tháng tư.

Với điều đó, đồng đô la Mỹ có nguy cơ phải đối mặt với một số phận giảm nếu FOMC chỉ có thể bám sát kịch bản hiện tại, và các dự báo liên tục cho một mức lãi suất trung bình của Quỹ Fed 2,75% đến 3,00% có khả năng tạo ra gió cho Mỹ. đô la khi tham gia thị trường quy mô cược trở lại cho bốn tăng lãi suất trong năm 2018.

Chỉ số CPI của Mỹ trong tháng 5 đã được in trong dòng với kỳ vọng ở mức 2% hàng năm trên tiêu đề đã đọc, mở cửa cho việc tăng lãi suất ra khỏi Cục Dự trữ Liên bang theo quyết định lãi suất ngày mai. Với cuộc họp ngày mai được kỳ vọng lâu dài, câu hỏi lớn hơn là những gì mà ngân hàng có thể đang tìm kiếm trong nửa cuối năm nay. Tại cuộc họp hàng quý cuối cùng của chúng tôi vào tháng Ba, kỳ vọng trung tâm tại ngân hàng là ba lần tăng, điều này sẽ ám chỉ thêm một lần nữa sau động thái ngày mai. Quý cuối cùng đã tạo ra một bối cảnh mà Fed có thể trở nên hiếu kỳ hơn trong nửa cuối năm 2018, tìm kiếm thêm hai tăng vọt để đưa tổng số cho năm nay lên bốn?

– Đồng đô la Mỹ đặt ra một phản ứng đột biến xung quanh việc phát hành lạm phát sáng nay, làm nổi bật thực tế rằng những người tham gia thị trường đang tìm kiếm trước về lịch kinh tế, trong vài ngày tới sẽ mang lại một lượng đáng kể tiềm năng biến động. Quyết định về lãi suất của Fed được ECB theo sau vào sáng thứ Năm, và sau khi báo cáo tuần trước rằng ngân hàng có thể bắt đầu thảo luận về các giải pháp xung quanh kích thích kinh tế, Euro đã phục hồi từ tháng 5 do sự gia tăng rủi ro chính trị.

Tại thời điểm này, chúng ta có thể tiến lên với kỳ vọng hợp lý rằng động thái ngày mai đã được định giá, và trọng tâm của người tham gia thị trường đang hướng tới những gì ngân hàng đang tìm kiếm trong nửa cuối năm nay. Điều này sẽ được phân phối thông qua cuộc họp hàng quý cuối cùng vào tháng 3, kỳ vọng trung tâm là tổng số ba lần tăng trong năm 2018, điều này sẽ kéo theo thêm một động thái sau ngày mai. Điều này sẽ ám chỉ sự tăng giá khác trong tháng 9 hoặc tháng 12; nhưng Fed nên tăng trưởng tiềm năng lần thứ tư trong năm nay, chúng ta có thể thấy sức mạnh của USD tiếp tục khi thị trường bắt đầu tăng giá trong một Fed cứng rắn hơn.

Chiến lược tham khảo

Buy USDJPY @110.44 – 110.57
SL @110.09
TP @111.05

GBP

Về mặt phát hành, Anh đã phát hành số lượng việc làm chính. Mức tăng lương đã giảm xuống 2,5%, phù hợp với dự báo. Tuyên bố thất nghiệp giảm 7,7 nghìn, tốt hơn nhiều so với ước tính mức tăng 11,3 nghìn. Tỷ lệ thất nghiệp vẫn được giữ ở mức 0,3% trong tháng thứ ba liên tiếp.

Thị trường lao động Anh vẫn mạnh mẽ với dữ liệu việc làm tiếp tục tăng, trong khi tuyên bố thất nghiệp trượt 7.7k, tuy nhiên điều này đã được đáp ứng với các thành phần tăng trưởng tiền lương chậm, sau đó cung cấp một báo cáo tương đối hỗn hợp. Như vậy, GBP đã giữ 1,34 so với USD trong nhiều buổi sáng, mặc dù sự không chắc chắn về cuộc bỏ phiếu Brexit với quốc hội được đặt để bỏ phiếu về luật Brexit đã giữ GBP được cung cấp. Tin đồn đã nổi lên rằng chính phủ có thể mất đi sự sửa đổi bỏ phiếu có ý nghĩa nếu không có nhượng bộ. Tập trung vào nhược điểm 1.3340, theo đó một sự phá vỡ có thể làm trầm trọng thêm điểm yếu của GBP.

Các nhà hoạch định chính sách sẽ vẫn do dự để nâng lãi suất, trừ khi lạm phát đảo ngược xu hướng giảm và các chỉ số kinh tế quan trọng tăng cao hơn. BoE sẽ triệu tập vào ngày 21 tháng 6 cho một cuộc họp chính sách, và ngân hàng dự kiến ​​sẽ giữ tỷ lệ chuẩn là 0,50 phần trăm.

Chiến lược tham khảo

Sell GBPUSD @1.3363
SL @1.3389
TP @1.3315

EUR

Đồng Euro tăng giá hiện tại sau một báo cáo giảm giá khác của Đức khi cuộc khảo sát mới nhất của ZEW cho thấy tâm lý của Đức giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 9 năm 2012 trong bối cảnh lo ngại về tranh chấp thương mại leo thang với Mỹ. Mức hỗ trợ EURUSD là 1.1725, trong khi vi phạm trên ngưỡng kháng cự 1.1840 có thể mở cửa cho 1.19.

Đồng euro trong khi đó bị ảnh hưởng bởi chỉ số ZEW thấp trong -16,1 so với -14,9 nhưng dữ liệu phản ánh căng thẳng thương mại đã nổi tiếng giữa Mỹ và EU và ngăn chặn bất kỳ salvos xa hơn từ hai bên cũng có giá nó. Sau khi giảm nhẹ, đồng tiền duy nhất bật ngược trở lại và cố gắng tăng trở lại phía trên con số 1.1800 mà hiện tại đang chứng tỏ là một ngưỡng kháng cự đáng gờm đối với các nhà đầu cơ giá.

Chiến lược tham khảo

Sell Limit EURUSD @1.1761
SL @1.1785
TP @1.1709

CAD

Đồng đô la Canada tiếp tục mất giá trong tuần này. Hôm thứ ba, USD / CAD giao dịch ở mức 1.3014, tăng 0.28% trong ngày. Trên mặt trận phát hành, không có sự kiện của Canada. Tại Mỹ, số liệu lạm phát tiêu dùng nằm trong kỳ vọng. Chỉ số CPI vẫn giữ ở mức 0,2% và CPI lõi tăng lên 0,2%, cao hơn mức dự báo là 0,1%. Hôm thứ Tư, Mỹ sẽ công bố các báo cáo PPI và Cục Dự trữ Liên bang được kỳ vọng sẽ tăng lãi suất lên khoảng từ 1,75% đến 2,00%.

Canada có thể chứng minh là một trong những kẻ thua cuộc lớn nhất của cuộc khủng hoảng G-7 vào cuối tuần, khi các rạn nứt giữa Tổng thống Trump và sáu thành viên còn tồi tệ hơn dự kiến. Trump công khai đụng độ với các nhà lãnh đạo khác về thuế quan gần đây của ông chống lại Liên minh châu Âu và Canada và rút lại sự ủng hộ của ông về tuyên bố sau hội nghị thượng đỉnh truyền thống đưa ra bởi các thành viên khác. Thủ tướng Trump cũng đã tweet rằng Thủ tướng Canada Trudeau, người đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh, là “không trung thực và yếu đuối”. Canada và EU đang tức giận về thuế quan gần đây của Mỹ, đặc biệt là vì Trump đã đẩy họ thông qua trên cơ sở ‘an ninh quốc gia’. Các vết nứt lóa trong sự thống nhất của G-7 có thể tạo ra một cái bóng dài về quan hệ thương mại giữa Mỹ và “G-6”, với sự tự tin kinh doanh và chi tiêu vốn có nguy cơ nếu tiếp tục tăng thuế. Điều này có thể gây khó khăn cho nền kinh tế Canada xuất khẩu. Với khoảng 80% hàng xuất khẩu của Canada sang Hoa Kỳ, Canada có thể không đủ khả năng một cuộc chiến thương mại kéo dài với người hàng xóm khổng lồ.

Đồng đô la Canada có thể đối mặt với một số cơn gió vào ngày thứ Tư, khi Cục Dự trữ Liên bang tổ chức cuộc họp chính sách hàng tháng. Fed được dự báo sẽ tăng lãi suất chuẩn lên một phần tư, với khả năng là 94%, theo Tập đoàn CME. Mặc dù việc tăng giá đã được định giá, đồng đô la Canada vẫn có thể bị mất, vì việc tăng lãi suất sẽ khiến đồng bạc xanh trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

 

Mrs.Bích Thủy

☎  Hotline(zalo) : 0914051216 – 0919382014

Mr.Thỏa

☎  Hotline(zalo) : 0962250563

 

Đăng ký www.dautuforex.vn và  www.chienluocforex.net để nhận các bản tin phân tích thị trường sớm nhất

 

Bạn muốn tham gia đầu tư với số vốn ít

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/DjHIyKI99MEyfmSm2

 

Bạn muốn tham gia các khóa đào tạo đầu tư

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

bạn muốn nhận robot giao dịch tự động

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QIH523Fos1Mg1IA33

 

Bạn muốn đầu tư Binary Options kiếm tiền từng phút

đăng ký tại đây ➡https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

Bạn muốn tham gia khóa đào tạo về Coin miễn phí

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/gBhJS3S3iw8kcEoN2

 

Bạn muốn nhận các tín hiệu giao dịch

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/lnl6jUbdKYN89Qk32

 

Bạn muốn nhận bộ tài liệu và sách Forex
đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/XCulwwBnwXFHtOuF2

 

Bạn muốn tìm hiểu về các loại coin

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/GEiTiSMvUogrZUUW2