Phân tích xu hướng các cặp tiền ngày 3/10

Join nhóm tín hiệu #Forex chất nhất quả đất đây ạ: https://t.me/huongrubychienluocfx0966606738

Hotline/zalo: 0966606738

GOLD 3/10

Thứ Tư (2/10), giá vàng đã tăng hơn 1% khi một báo cáo cho thấy việc tuyển dụng thấp hơn dự kiến của các công ty tư nhân Mỹ đã gây ra lo ngại về tăng trưởng kinh tế. Trước đó, một báo cáo khác chỉ ra hoạt động sản xuất suy yếu tại nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Điều quan trọng nhất đang thúc đẩy vàng tăng cao ngay bây giờ là dữ liệu sản xuất ở mức yếu hơn kể từ năm 2009… và điều đó đã làm tăng kì vọng về lãi suất thấp hơn ở Mỹ và đang kéo vàng lên cao hơn.

Hôm 2/10, báo cáo việc làm quốc gia của ADP cho thấy các chủ lao động tư nhân của Mỹ đã tuyển dụng ít nhân lực hơn dự kiến vào tháng 9, chỉ ra sự chậm lại của thị trường lao động.

Một ngày trước đó, Viện Quản lí cung ứng (ISM) đã báo cáo về hoạt động sản xuất của Mỹ đã giảm xuống mức thấp hơn 10 năm vào tháng 9.

Trái phiếu thế giới đạt mức thấp nhất trong một tháng do các dấu hiệu của sự suy giảm tại Mỹ và thu nhập yếu ở châu Âu đã khiến cho cuộc chiến thương mại giữa Mỹ – Trung Quốc có thể đẩy nền kinh tế toàn cầu vào suy thoái.

Dữ liệu yếu đã củng cố kì vọng về việc giảm lãi suất khác của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Khi dữ liệu việc làm ADP của Mỹ tồi tệ hơn dự kiến đêm qua, và dữ liệu tài chính trước đó của Eurozone và Hoa Kỳ xấu đi, thị trường lo lắng về suy thoái kinh tế toàn cầu. Vì vậy, sau khi dữ liệu ADP được phát hành, ác cảm rủi ro tiếp tục tăng cao. Các chỉ số chứng khoán lớn trên thế giới đã giảm mạnh, đặc biệt là tại thị trường Anh và Mỹ. Vì vậy các kênh trú ẩn như vàng và JPY vẫn được hỗ trợ.

Tối nay có tin PMI phi sản xuất ISM của Hoa Kỳ và dự báo vẫn suy yếu.

Trong khi đó phản ánh tâm lý thị trường, lượng vàng nắm giữ tại SPDR Gold Trust, quỹ ETF lớn nhất thế giới đã thay đổi trong ngày thứ 4. Quỹ đã mua vào 2.93 tấn vàng. Lượng dự trữ của quỹ đang là 923.76 tấn.

PTKT

Tại D1 đóng cửa nến là 1 nến tăng mạnh.

Tại H4 giá đang tạo 1 kênh xu hướng giảm. Sóng hiện tại đang là sóng tăng.

Ngày hôm nay chúng ta vẫn chờ mua lên quanh vùng hỗ trợ 1490 – 1493
SL 1473
TP 1520

USDJPY 3/10

Thứ Tư (3/10), tỷ giá USD giảm so với đồng euro và đồng yen Nhật, cùng với đó lợi suất cổ phiếu và trái phiếu lao dốc trong bối cảnh lo ngại về sự chững lại của tăng trưởng toàn cầu khi báo cáo trước đó cho thấy sự tụt dốc trong hoạt động sản xuất của Mỹ.

Báo cáo bảng lương trong khu vực tư nhân Mỹ cho kết quả thấp hơn dự kiến vào tháng 9.

Dữ liệu từ bảng lương của ADP cho thấy khu vực tư nhân của Mỹ tạo ra tổng cộng 135.000 việc làm vào tháng trước, thấp hơn mức dự báo là 140.000.

Sản xuất sụt giảm với tốc độ nhanh nhất trong hơn một thập kỉ vào tháng 9 khiến Mỹ trở thành quốc gia mới nhất phải chịu một cuộc suy thoái trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa Washington và Bắc Kinh vẫn chưa có hồi kết.

Tuy nhiên, Dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp dự kiến công bố vào thứ Sáu (4/10) sẽ giúp hiểu rõ hơn về tình trạng của nền kinh tế Mỹ.

Hôm nay, Vào lúc 21:00, dữ liệu PMI của ngành phi sản xuất ISM tháng 9 sẽ được công bố.

Trước đó, báo cáo sản xuất ISM được công bố vào thứ ba đã gây sốc. Nếu dữ liệu PMI của ngành phi sản xuất tồi tệ hơn dự kiến, điều đó có nghĩa là suy thoái kinh tế Mỹ đã lan sang ngành dịch vụ, điều này sẽ rất đáng lo ngại.

Cho đến nay, các công ty dịch vụ của Mỹ đã phát triển với tốc độ tốt, nhưng trong giai đoạn tiếp theo, nó có khả năng giảm. Các nhà kinh tế kỳ vọng ngành dịch vụ sẽ vẫn mạnh, nhưng tăng trưởng sẽ thấp hơn một chút so với tháng trước. Vì vậy có thể thời gian tới USD sẽ vẫn bị chịu áp lực.

PTKT

Tại H4 giá đã hình thành mô hình 2 đỉnh. Hiện tại đang ở vùng hỗ trợ.

Vùng này chúng ta chờ đợi giá phá xuống dưới sẽ tiếp tục bán xuống.

Hoặc nếu giá có sự phản ứng chốt lời từ vùng hỗ trợ này chúng ta sẽ canh bán xuống nếu giá hồi về fibo 38.2-50 (107.54 – 107.72)
SL 108.00
TP 106.23

EURUSD 3/10

Hiện tại cặp tiền này đang được hỗ trợ do sự suy yếu của USD.

Tuy nhiên, EUR cũng chưa phải mạnh lên do Hoa Kỳ đang có kế hoạch áp dụng thuế quan đối với các sản phẩm của EU và thuế quan sẽ có hiệu lực vào ngày 18 tháng 10.

Hoa Kỳ có kế hoạch áp thuế 10% đối với máy bay EU và thuế 25% đối với các sản phẩm nông nghiệp và các sản phẩm khác. Đây là một tin xấu cho EUR.

Ngày hôm qua, Viện nghiên cứu kinh tế Đức đã hạ dự báo tăng trưởng GDP của Đức năm 2019 từ 0,8% xuống 0,5%. Tăng trưởng kinh tế của Đức bị suy yếu chủ yếu do sự sụt giảm sản lượng sản xuất.

Ngành công nghiệp Đức bị ảnh hưởng bởi tăng trưởng toàn cầu yếu, chiến tranh thương mại, và sự không chắc chắn của công ty và các vấn đề cơ cấu trong ngành công nghiệp ô tô.

Hiện tại thị trường vẫn đang tiêu hóa khả năng suy yếu tiếp theo của USD cho tới thời điểm công bố bản tin phi nông nghiệp vào ngày mai.

PTKT

Tại D1 giá đã hình thành 2 nến tăng mạnh gần đây với bóng nến dưới dài cho thấy có tồn tại lực mua lên đang chiếm ưu thế.

Tại H4 giá đã hình thành mô hình vai đầu vai ngược trong kênh xu hướng giảm.

Kênh sóng mini trend giảm trong xu hướng giảm lớn đã bị phá vỡ.

Ngày hôm nay chúng ta chờ 1 điểm xác nhận phá vỡ vùng cổ của mô hình vai đầu vai ngược sẽ mua tiếp theo xu hướng tăng.

Hoặc chờ mua khi giá hồi về từ vùng cổ theo fibo 50 – 61.8 (1.0929 – 1.0936)
SL 1.0914
TP 1.1003

GBPUSD 3/10

Ngày hôm qua, Theo tờ Thời báo Anh, EU sẵn sàng bỏ qua Thủ tướng Anh Johnson để phê chuẩn Vương quốc Anh hoãn thời hạn Brexit.

The Times đưa tin rằng EU đang chuẩn bị hoãn thời hạn Brexit từ ngày 31 tháng 10, mặc dù Thủ tướng Boris Johnson không đưa ra yêu cầu này. Báo cáo không tiết lộ nguồn. Nếu Johnson không vượt qua thành công thỏa thuận Brexit mới tại Hạ viện, các nhà lãnh đạo EU sẵn sàng tổ chức một cuộc họp khẩn cấp vào tuần cuối cùng của tháng này.

Theo Barnier, nhà đàm phán Brexit của EU: Một số tiến bộ đã được thực hiện nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm.

Các vòng đàm phán giữa Anh và EU vẫn chưa ngã ngũ nên chúng ta cần cẩn trọng khi giao dịch cặp tiền này do cặp tiền hay bị các tin tức chi phối.

Hiện tại cặp tiền đang được hỗ trợ do dữ liệu kinh tế Mỹ đang có dấu hiệu suy yếu, và Chủ tịch Fed Powell có khả năng bị buộc phải giảm lãi suất lần thứ ba.

PTKT

Tại biểu đồ ngày D1 đã hình thành 2 nến pinbar tăng.

Tại H4 giá vẫn nằm trong kênh xu hướng giảm. Tuy nhiên giá đã tạo mô hình 2 đáy. Việc còn lại là chúng ta chờ giá phá qua kênh giảm này để tiếp tục mua lên.

Hoặc chờ mua nếu giá tiếp tục tạo đáy thứ 3. Chúng ta có thể buy limit quanh vùng 1.222 – 1.223
SL 1.219

Nếu giá phá luôn qua kênh giảm này thì chúng ta tiếp tục mua lên hoặc mua quanh vùng 1.228 – 1.229
TP 1.236 – 1.240

CAD

Hiện tại GDP phát hành vào thứ ba của Canada gây kết quả đáng thất vọng. Ngoài ra, suy thoái kinh tế toàn cầu gây áp lực lên giá dầu thô. Tồn kho dầu thô tăng, do đó giá dầu thô giảm mạnh.

Vì vậy, CAD vẫn trong xu hướng giảm.

Nên chúng ta có thê tiếp tục sell xuống với CADJPY và CADCHF
SL TP như hình

AUD

Dữ liệu xuất nhập khẩu của Úc vừa được công bố cũng hoạt động kém và tác động của dữ liệu xuất nhập khẩu đối với dữ liệu hàng hóa là rất lớn.

Ngân hàng Dự trữ Úc tuyên bố cắt giảm lãi suất lần thứ ba trong năm nay, và gợi ý rằng họ có thể nới lỏng hơn nữa. Lãi suất chuẩn của Úc hiện là 0,75%. Hợp đồng tương lai lãi suất cho thấy xác suất giảm lãi suất xuống 0,5% vào tháng tới là khoảng 40%.

Vì vậy thời gian này AUD sẽ vẫn chịu áp lực giảm

Chúng ta có thể bán xuống với cặp AUDJPY do JPY đang được giới đầu tư trú ẩn vào.

Canh bán xuống từ giá hiện tại 71.91-72.21
SL 72.70
TP 71.14 – 70.74