Phân tích nhận định cặp tiền ngày 20/9

Liên hệ:  Hotline/zalo:  0966606738

Link nhóm tín hiệu #Forex hiệu quả Tele: https://t.me/huongrubychienluocfx0966606738

Link tham gia nhóm test Face:  https://www.facebook.com/messages/t/2489203174458843 

Link tham gia nhóm zalo:    zaloapp.com/g/lzuezl338

GOLD 20/9

Thứ Năm (19/9), Vàng tăng trở lại chủ yếu do đồng USD giảm khá mạnh sau khi Ngân hàng Nhật Bản giữ nguyên chính sách tiền tệ ngay sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có quyết định cắt giảm 25 điểm phần trăm lãi suất cơ bản.

Fed đã hạ lãi suất lần thứ hai trong năm nay trong cuộc bỏ phiếu hôm thứ Tư (18/9), nhưng cũng báo hiệu việc giảm thêm là không thể xảy ra vì thị trường lao động vẫn mạnh mẽ.

Vàng tăng giá còn do giới đầu tư vẫn tin tưởng vào một loạt các yếu tố hỗ trợ cho vàng, trong đó có lãi suất đang gia tăng trở lại ở Mỹ, tìn trạng lãi suất âm lan tràn trên thế giới và những rủi ro địa chính trị rập rình ở nhiều khu vực trên thế giới.

Sau một thời gian dài ở mức thấp, lạm phát của Mỹ bắt đầu rục rịch tăng lên và được dự báo sẽ tăng nhanh trong thời gian tới khi mà một loạt các mức thuế cao mà chính quyền ông Donald Trump áp lên hàng hóa Trung Quốc có tác động lên giá cả tiêu dùng tại Mỹ.

Chính sách bảo hộ của ông Trump cũng như ở nhiều nước sẽ góp phần đẩy giá cả hàng hóa thế giới nói chung đi lên. Lạm phát tại Mỹ tăng lên là một điều tốt nhưng tăng nhanh sẽ khiến dòng tiền tìm đến vàng.

Vàng được dự báo sẽ còn tăng giá do thị trường tài chính thế giới đang ở trong tình trạng lãi suất thấp, có tới 17 ngàn tỷ USD nợ trên toàn thế giới giao dịch ở mức lãi suất âm – một mức cao chưa từng có. Tổng thống Donald Trump hiện đang gây áp lực rất lớn lên Fed để đẩy lãi suất của Mỹ xuống thêm nữa.

Lợi suất Trái phiếu âm ở Hoa Kỳ cũng tạo động lực cho vàng. Việc lãi suất của Mỹ giảm xuống sẽ khiến trái phiếu kho bạc và nợ doanh nghiệp cấp đầu tư sẽ mất đi sức hấp dẫn. Theo đó, các nơi cất giữ giá trị và vàng sẽ là người thụ hưởng trực tiếp.

Ngoài ra rủi ro địa chính trị và kinh tế làm tăng nhu cầu về nơi trú ẩn an toàn. Ngày hôm qua Iran cảnh báo rằng nếu bị quân đội Mỹ hoặc Saudi tấn công, “chiến tranh toàn diện” sẽ nổ ra.

PTKT

Tại H4 Vàng hiện vẫn đi trong biên độ vai phải của mô hình vai đầu vai. chưa có dấu hiệu rõ rệt xu hướng tiếp theo và gần như giá đang đi sideway. Nên chiến lược mua đáy bán đỉnh trong khu vực sideway 1489 – 1520 trước đó của chúng ta vẫn có tác dụng.

Trong vùng sideway này hiện tại đang tạo 1 đường trend line giảm.

Chúng ta có 2 kịch bản trong hôm nay.

Kịch bản 1 : Nếu giá không phá qua được đường trendline màu xanh này thì giá sẽ giảm về vùng hỗ trợ 1485 – 1490 và chúng ta sẽ mua lên từ vùng này , TP 1510, SL 1482
Nếu cán SL chúng ta sẽ bán xuống vùng 1469

Kịch bản 2 : Nếu giá đóng cửa phía trên đường trendline xanh ( đóng cửa trên 1510) thì chúng ta mua tiếp lên 1518 – 1520
SL 1497

USDJPY 20/9

Thứ Năm (19/9), giá USD đã giảm so với hầu hết các loại tiền tệ chủ chốt khi ngân hàng trung ương tại một số quốc gia đã kiềm chế giảm lãi suất sau khi Fed quyết định hạ lãi suất lần thứ hai trong năm nay.

Điều này làm tăng sức hấp dẫn của các đồng tiền khác so với đồng bạc xanh.

Hômqua, BoJ giữ chính sách tiền tệ như dự kiến, nhưng báo hiệu họ có thể giảm lãi suất trong tháng tới .Đồng yên đã hồi phục từ mức thấp trong 7 tuần so với đồng đô la Mỹ vào thứ Năm bởi Ngân hàng Nhật Bản giữ nguyên chính sách tiền tệ, ngay sau quyết định cắt giảm lãi suất qua đêm của Cục Dự trữ Liên bang.

Các ngân hàng khác như : Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ, Ngân hàng Anh đều giữ nguyên chính sách. Trong khi đó, ngân hàng trung ương Na Uy tăng lãi suất, đi ngược lại xu hướng so với châu Âu và Mỹ.

Fed đã cắt giảm lãi suất lần thứ hai trong năm nay vào thứ Tư trong cuộc bỏ phiếu 7-3. Hành động cắt giảm lãi suất đã được dự kiến rộng rãi, nhưng việc bỏ phiếu đã gây ra một số lo ngại về việc dự đoán con đường chính sách tiền tệ trong tương lai.

Chủ tịch Fed Jerome Powell mô tả triển vọng của Hoa Kỳ là ‘thuận lợi’ và lãi suất dịch chuyển linh hoạt. Ông không loại trừ hành động cắt giảm lãi suất trong tương lai, nhưng nhận xét của ông không ôn hòa như thị trường đã hy vọng.

Theo một số chuyên gia phân tích, nhu cầu đối với đồng bạc xanh đi xuống là do căng thẳng tại thị trường tiền tệ của Mỹ đã giảm khi Fed bơm hơn 200 tỉ USD tiền mặt tạm thời vào hệ thống ngân hàng bắt đầu từ thứ Ba (17/9).

PTKT

Ngày hôm qua D1 hình thành nến bao trùm giảm.

Tại H4 kênh sóng tăng đang bị phá vỡ. Giá đang trong vùng tích lũy sidway trên H1. Đối với kỹ thuật thì đây là biểu hiện của mô hình tiếp diễn xu hướng.

Nên chúng ta có thể sell cặp tiền này tại vùng giá hiện tại 107.94 – 108.05
SL 108.46
TP 107.42

EURUSD 20/9

Fed cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản như dự kiến và khả năng tạm dừng cắt giảm lãi suất tiếp tục tăng, vì vậy đồng đô la Mỹ có thể tìm thấy một số hỗ trợ.

Mặc dù dữ liệu của khu vực châu Âu đã được cải thiện ở một mức độ nào đó, nhưng nền kinh tế của Đức, nền kinh tế lớn nhất khu vực vẫn bị đàn áp. Vì vậy, sự gia tăng của đồng euro có thể bị hạn chế trừ khi nền kinh tế Đức cải thiện.

PTKT

Tại D1 ngày hôm qua hình thành 1 nến pinbar giảm.

Tại H4 giá vẫn đang di chuyển trong 1 kênh xu hướng giảm.

Chiều nay 1h sẽ công bố PPI của Đức và dự kiến yếu hơn tháng trước.

Ngày hôm nay chúng ta sẽ vẫn canh bán khi giá chạm đường trend trên của kênh xu hướng giảm quanh vùng 1.1064 – 1.1072
SL 1.1111
TP 1.1013

GBPUSD 20/9

Ngày hôm qua đồng bảng Anh đã tăng trong phiên giao dịch muộn của Mỹ sau khi Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Jean-Claude Juncker đưa ra những bình luận làm tăng hi vọng về một thỏa thuận cho việc Anh rời khỏi Liên minh Châu Âu (EU).

Theo ông Juncker, có nhiều lựa chọn thay thế cho vấn đề biên giới Ireland.

Ý kiến của Chủ tịch EU đã giúp đồng bảng Anh tăng lên mức cao nhất so với USD kể từ ngày 15/7

Hôm thứ Năm, cả hai bên xác nhận rằng Vương quốc Anh đã chia sẻ một số tài liệu mới về “Đề xuất và ý tưởng” của Hiệp định Biên giới Ailen. Người phát ngôn của Ủy ban châu Âu Mina Andreeva cho biết, Các quan chức Anh và EU sẽ tiến hành các cuộc thảo luận kỹ thuật về các tài liệu này vào thứ Năm. Andreeva nói với các phóng viên rằng Barclays và Barnier cũng sẽ có cuộc hội đàm chính trị vào thứ Sáu.

Sự tiến bộ của Brexit đã đạt được tiến bộ lớn vào ngày hôm qua, vì vậy đây là tin rất tốt cho GBP. GBP có thể sẽ tiếp tục tăng.

PTKT

Như chúng ta đã nhận định trước đó với mô hình nến bao trùm tăng thì cặp tiền trong các ngày sau đó đã tiếp tục tăng lên từ các vùng hỗ trợ.

Tại H4 cặp tiền đang đi trong 1 kênh xu hướng tăng nên chúng ta chờ các điểm hồi về vùng hỗ trợ sẽ mua lên tiếp
Vùng mua ngày hôm nay 1.2487 – 1.2500
SL 1.2427
TP 1.2599

Ngày hôm nay chúng ta chú ý tới bài phát biểu của các thành viên FOMC tối nay.

Và tin tức mạnh nhất trong ngày là báo cáo doanh số bán lẻ của Canada.

Nhìn chung xu hướng của các cặp tiền ngày hôm nay như sau:

USD hiện đang ở trạng thái trung lập và có chiều hướng suy yếu nếu các rủi ro chính trị tiếp tục leo thang tạo hỗ trợ cho vàng. Hoặc các vòng đàm phán Mỹ – Trung không đạt hiệu quả khi đang thảo luận từ ngày 19 – 20 và tiếp tục trong tháng sau.

EUR sẽ tiếp tục chịu áp lực nếu PPI của Đức ngày hôm nay suy yếu.

AUD và NZD có xu hướng giảm bởi vì Cục Dự trữ Liên bang New Zealand có khả năng phải theo RBA để cắt giảm lãi suất. và RBA tiếp tục có thể cắt giảm lãi suất trong các tháng tiếp theo bởi tỷ lệ thất nghiệp cao hơn ở Úc.

CHF và JPY tăng Vì SNB và BoJ đã không theo các ngân hàng trung ương khác để thực hiện nới lỏng tiền tệ. Các ngân hàng trung ương của hai nước duy trì ổn định lãi suất vào thứ năm. điều này “diều hâu” hơn kỳ vọng của thị trường, CHF và JPY được hỗ trợ.

GBP là đồng tiền mạnh nhất vì Chủ tịch Ủy ban châu Âu Juncker tin rằng EU sẽ đạt được thỏa thuận với Anh. Điều này mang lại sự lạc quan hơn cho thị trường. Cho đến nay, đà tăng của GBP đã mạnh mẽ. Rất có khả năng nó sẽ tiếp tục tăng.

Vàng có thể được hỗ trợ do những tác động không chắc chắn của tình hình ở Trung Đông, ác cảm rủi ro đã tăng lên, vì vậy vàng đã giành được sự ủng hộ.