Nhận định cặp tiền ngày 10/8

Tham gia nhóm tín hiệu #Forex hiệu quả: https://t.me/huongrubychienluocfx0966606738

GOLD 8/10

Thứ Hai (7/10), giá vàng đã suy giảm khi USD tăng giá sau khi một báo cáo cho biết Trung Quốc miễn cưỡng đồng ý với một thỏa thuận thương mại lớn với Washington. Tuy nhiên giá vàng đã giữ trong một phạm vi chặt chẽ khi các nhà đầu tư cẩn trọng trước các cuộc đàm phán Mỹ – Trung trong tuần này .

Mỹ và Trung Quốc chuẩn bị gặp nhau để đàm phán thương mại tại Washington vào ngày 10-11/10, mặc dù các báo cáo tin tức mới nhất cho thấy Bắc Kinh có thể đang tìm cách hạn chế phạm vi của bất kì thỏa thuận nào.

TMặc dù dữ liệu của Mỹ vào thứ Sáu (4/10) cho thấy tăng trưởng việc làm chậm lại trong tháng 9 và tăng trưởng tiền lương bị đình trệ, ngay cả khi tỉ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất trong 50 năm.

Tuy nhiên, Điều đó đã làm thay đổi rất ít kì vọng của thị trường rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ hạ lãi suất trong cuộc họp chính sách tiếp theo vào ngày 29-30/10 để hỗ trợ nền kinh tế.

Hiện, các yếu tố có thể làm thay đổi cục diện thị trường tài chính thế giới bao gồm: tình trạng bất ổn ở Hong Kong, Trung Đông, việc nước Anh rút khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) và cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung.

Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đã có những ảnh hưởng mạnh tới các thị trường tài chính và nền kinh tế thế giới. Nếu cuộc đàm phàn lần này không thành công nguy cơ suy thoái kinh tế thế giới càng rõ. Giới đầu tư sẽ lại tìm đến các loại tài sản an toàn như vàng.

PTKT

Ngày hôm qua sau khi chạm đường trendline trên của kênh xu hướng giảm thì giá đã hồi về vùng hỗ trợ quan trọng 1487 – 1494

Hiện tại giá đang nằm tại vùng hỗ trợ. Nếu giá phá qua được vùng này và đóng cửa nến dưới 1480 thì chúng ta sẽ bán xuống tiếp vùng 1462
SL 1487

Hiện tại vàng chạy chủ yếu theo đàm phán thương mại, Nếu 1 trong 2 bên nhượng bộ nhau thì vàng sẽ giảm
và ngược lại nếu cả 2 cùng cứng rắn thì vàng sẽ lại tăng trở lại.

USDJPY 8/10

Thứ Hai (7/10), tỷ giá USD đã tăng cao hơn so với các đồng tiền chủ chốt khi giới đầu tư chờ đợi các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vào cuối tuần để tìm manh mối về tình trạng cuộc chiến thương mại kéo dài giữa hai nước.

Các cuộc đàm phán thương mại cấp cao nhất của Mỹ và Trung Quốc dự kiến sẽ nối lại vào thứ Năm (10/10) và thứ Sáu (11/10) khi Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc gặp đjại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin tại Washington.

Đồng bạc xanh đã mạnh lên so với đồng yen Nhật sau khi một phóng viên của Fox Business cho biết Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng nước này sẵn sàng thực hiện một thỏa thuận với Mỹ về các phần đàm phán mà cả hai bên đồng ý.

Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi biên bản cuộc họp tháng 9 Ủy ban Thị trường mở Liên bang Mỹ (FOMC) sắp được công bố vào thứ Tư (9/10) để biết liệu Fed có giảm lãi suất trong cuộc họp tháng 10 hay không.

Mặc dù có một số tín hiệu lạc quan trong thương mại Trung-Mỹ khi bộ Thương mại Trung Quốc cho biết họ có thể đạt được thỏa thuận về một số nội dung. Nhưng Trump hy vọng sẽ đạt được thỏa thuận toàn diện.

Tuy nhiên trong tuần qua, Mỹ công bố dữ liệu sản xuất trong tháng 9 ở mức yếu nhất trong hơn một thập kỷ. Nó khiến triển vọng nền kinh tế thế giới trở nên u ám hơn. Một đồng USD yếu đi sẽ giúp cải thiện tình hình chung.

Đồng USD cũng đang bị áp lực do chính quyền ông Donald Trump gây áp lực lớn lên Fed yêu cầu nới lỏng thêm nữa chính sách tiền tệ. Theo ông Trump, một đồng USD mạnh gây bất lợi cho nước Mỹ.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ nhiều khả năng có thể cắt giảm lãi suất trong cuộc họp chính sách từ ngày 29-30/10 để hỗ trợ nền kinh tế.

Giới đầu tư cũng đang chờ kết quả cuộc đàm phán Mỹ-Trung. Theo kế hoạch, vòng đàm phán thương mại Mỹ-Trung sẽ diễn ra tại Washington vào các ngày 10-11/10. Trước đó, các thị trường đặt kỳ vọng khá lớn vào vòng đàm phán này.

Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đã có những ảnh hưởng mạnh tới các thị trường tài chính và nền kinh tế thế giới. Nếu cuộc đàm phán lần này không thành công nguy cơ suy thoái kinh tế thế giới càng rõ.

Ngày hôm nay bài phát biểu của Powell tại Denver vào lúc 1h sáng thứ Tư sẽ là tâm điểm của thị trường. Cho đến nay,Powell cho biết việc Fed giảm hai lần giảm lãi suất trong năm nay chỉ là điều chỉnh giữa kỳ. Không phải là điểm khởi đầu cho một nới lỏng tiền tệ toàn diện. Ngoài ra, bài phát biểu của Powell vào thứ Sáu vẫn có xu hướng trung lập, mặc dù dữ liệu tài chính của Mỹ cho thấy nền kinh tế Mỹ đang trong thời kỳ suy thoái.

PTKT

Hướng đi của USD trong ngày hôm nay hoàn toàn phụ thuộc vào bài phát biểu của chủ tịch FED.

Về H4 giá đã tạo các đáy sau thấp hơn đáy trước
Vì vậy có thể xu hướng sẽ vẫn là giảm nhiều hơn.

Mây kumo trên H4 vẫn đang mở rộng xuống dưới.
Kịch bản có thể sell khi giá chạm các đỉnh cũ trong mô hình tam giác giá.