Nhận định các cặp tiền ngày 25/9

Liên hệ:  Hotline/zalo:  0966606738

Link nhóm tín hiệu #Forex hiệu quả Tele: https://t.me/huongrubychienluocfx0966606738

Link tham gia nhóm test Face:  https://www.facebook.com/messages/t/2489203174458843 

Link tham gia nhóm zalo:    zaloapp.com/g/lzuezl338

 

GOLD 25/9

Ngày hôm qua (25/9) giá vàng tiếp tục tăng và đạt mức đóng cửa cao nhất trong gần ba tuần sau khi Tổng thống Donald Trump trong bài phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Trong bài phát biểu này, ông Trump buông lời cứng rắn đối với thương mại Mỹ-Trung, nhấn mạnh ông sẽ không chấp nhận một “thỏa thuận tồi tệ” tại cuộc đàm phán thương mại vào tháng 10/2019. Đồng thời, ông thể hiện lập trường cứng rắn đối với Iran. Điều này đã gây áp lực cho thị trường chứng khoán Mỹ nhưng lại tăng sức hấp dẫn cho thị trường kim loại quý.

Giá vàng cũng tăng sau khi dữ liệu kinh tế đáng thất vọng ở châu Âu làm dấy lên nỗi lo suy thoái trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang chậm lại. Mặc dù triển vọng kinh tế ở Hoa Kỳ khá lạc quan, những con số kinh tế mới nhất vẫn chỉ ra hoạt động kinh tế chậm dần.

Ngoài ra, Hạ viện Hoa Kỳ đã mở một cuộc khảo sát về Tổng thống Trump và nói rằng ông sẽ luận tội ông.

Điều này có khả năng cũng ảnh hưởng đến các cuộc đàm phán thương mại Trung-Mỹ, do đó, mối lo ngại rủi ro sẽ tiếp tục gia tăng và các đồng tiền trú ẩn an toàn sẽ tiếp tục được hỗ trợ mạnh mẽ.

Trong khi đó phản ánh tâm lý thị trường, lượng vàng nắm giữ tại SPDR Gold Trust, quỹ ETF lớn nhất thế giới đã thay đổi trong ngày thứ 2. Quỹ đã mua vào 14.37 tấn vàng. Lượng dự trữ của quỹ đang là 908.52 tấn.

PTKT

Tại biểu đồ ngày chúng ta đã thấy các nến tăng điểm mạnh trong các ngày gần đây. Ngày hôm qua đóng cửa nến là nến tăng và có bóng nến dưới dài cho thấy lực mua vẫn tồn tại.

Tại H4 giá đã phá qua vùng kháng cự 1524

Tại H1 giá đang hình thành 1 kênh sóng tăng. Nên hôm nay chúng ta vẫn tiếp tục mua lên với Vàng quanh vùng 1524 hoặc vào đầu phiên Âu.
SL 1520
TP 1537

USDJPY 25/9

Ngày hôm qua (24/9) Chỉ số niềm tin người tiêu dùng HỘI NGHỊ Hoa Kỳ công bố vào thứ ba đã giảm xuống 125,1. Dưới mức mong đợi và trước đó, Và mức giảm được ghi nhận là thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2018.

Dữ liệu èo uột về niềm tin của người tiêu dùng cũng làm dấy lên lo ngại về nền kinh tế toàn cầu.

Ông Trump cũng buông lời cứng rắn đối với thương mại Mỹ-Trung, nhấn mạnh ông sẽ không chấp nhận một “thỏa thuận tồi tệ” tại cuộc đàm phán thương mại vào tháng 10/2019. Điều này có thể tiếp tục đè nặng lên đồng USD.

PTKT

Tại biểu đồ ngày tỷ giá đã giảm 4 ngày liên tiếp. Ngày hôm qua đóng cửa cũng là 1 nến giảm với bóng nến trên dài.

Tại H4 giá đang trong 1 kênh xu hướng giảm. Vùng hỗ trợ 107.4 đã bị phá vỡ, giá đang có xu hướng quay lại vùng này nên chúng ta có thể canh bán xuống khi giá quay về retest vùng kháng cự 107.4
SL 107.8
TP 106.7

EURUSD 25/9

Những lo ngại về kinh tế toàn cầu tiếp tục leo thang trong thời gian gần đây, khi một cuộc khảo sát từ khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurzone) cho thấy tăng trưởng doanh nghiệp chững lại trong tháng 9/2019, trong khi các dữ liệu trái chiều từ Mỹ càng làm nhà đầu tư lo ngại về cuộc thương chiến Mỹ-Trung.

Ngay trong phiên đầu tuần, châu Âu đã công bố một loạt các số liệu kinh tế đáng thất vọng làm rấy lên nỗi lo suy thoái kinh tế toàn cầu. Các chỉ số PMI sụt giảm trên toàn khu vực đống tiền chung châu Âu.

PTKT

Tại biểu đồ ngày hướng đi của cặp tiền chưa rõ ràng. Và đang có xu hướng sideway.

Tại H4 giá đang trong 1 kênh xu hướng giảm nên chúng ta chỉ chờ bán trên đường trendline trên của kênh xu hướng.

Mọi hoạt động giao dịch trong vùng giữa của kênh đều rủi ro.

Hiện tại cả USD và EUR đều yếu nên chúng ta chỉ đặt các lệnh chờ quanh vùng 1.1058 – 1.1075
SL 1.1111
TP 1.0967 – 1.0925

Chúng ta sẽ tìm cơ hội trên các cặp tiền khác chứ không nhất thiết phải giao dịch 1 cặp nào đó

Sáng nay Cục Dự trữ Liên bang New Zealand không cắt giảm lãi suất như dự kiến của thị trường, nên NZD đã tăng nhanh.

Ngoài ra, Lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang New Zealand cho thấy năng lực sản xuất đang tăng lên và chi phí nhập khẩu đang tăng lên. Tăng trưởng tiền lương và áp lực lợi nhuận doanh nghiệp hy vọng hỗ trợ CPI đạt 2%. Thái độ này tương đối lạc quan.

Tuy nhiên, Cục Dự trữ Liên bang New Zealand vẫn dự kiến sẽ giảm lãi suất vào tháng 11. Các đơn đặt hàng mới PMI của New Zealand đã giảm và tăng trưởng kinh tế có thể không như mong đợi của Cục Dự trữ Liên bang New Zealand vào tháng Tám.

Do EUR đang yếu nên chúng ta có thể tiếp tục canh bán xuống với cặp EURNZD quanh vùng giá hiện tại 1.7377
SL 1.7430
TP 1.7298