Nhận định các cặp tiền ngày 24/10

Join nhóm tín hiệu #Forex hiệu quả: https://t.me/huongrubychienluocfx0966606738

Hotline/zalo: 0966606738

GOLD 24/10

Thứ Tư (23/10), giá vàng có phiên tăng đầu tiên trong 4 phiên, khi sự suy giảm của một số tài sản rủi ro, trong bối cảnh bất ổn chính trị như Brexit, đã củng cố đà tăng của kim loại quý.

Trong phiên giao dịch châu Âu vào ngày 23 tháng 10, do tiến trình của Brexit không chắc chắn, đồng tiền trú ẩn an toàn đã được hỗ trợ và giá vàng tăng lên 1494.

Nhưng chúng tôi nghĩ rằng vàng không thể vượt qua vùng kháng cự 1496 bởi vì vàng thiếu các thông tin hỗ trợ.

Theo các nguồn tin của EU: Các quốc gia thành viên EU đã đồng ý về nguyên tắc vào thứ Tư, và sau đó ngày Brexit đã bị hoãn, nhưng ngày mới vẫn chưa được xác định. Khả năng Brexit cứng gần như đã bị loại bỏ. Đây sẽ là yếu tố kìm hãm đà tăng của giá vàng.

Tuy nhiên vẫn còn các tin tức hỗ trợ vàng khi Cục Dự trữ Liên bang dự kiến sẽ cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản vào ngày 30 tháng 10 và dự kiến sẽ cắt giảm lãi suất một lần nữa trong quý đầu tiên của năm 2020.

Về mặt chiến tranh thương mại, Trung Quốc và Mỹ đã đạt được một số tiến bộ trong các cuộc đàm phán thương mại, Thứ trưởng Ngoại giao Lưu Chấn Dân cho biết miễn là cả hai bên tôn trọng lẫn nhau, không có vấn đề nào không thể giải quyết.

Mục tiêu của Mỹ là kết thúc thỏa thuận giai đoạn một trước khi Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) diễn ra tại Chile từ ngày 16-17/11.

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những thỏa thuận ban đầu. Các mâu thuẫn lớn vẫn còn đó.

Trong khi đó phản ánh tâm lý thị trường, lượng vàng nắm giữ tại SPDR Gold Trust, quỹ ETF lớn nhất thế giới đã thay đổi từ đầu tuần. Quỹ đã bán ra 6.16 tấn vàng. Lượng dự trữ của quỹ đang là 918.48 tấn.

PTKT

Tại H4 mức kháng cự 1496 có vẻ là 1 cản khác cứng khiến vàng không thể vượt qua.

H4 giá vẫn nằm trong kênh giá giảm và về tin tức ngày hôm nay sẽ có bài phát biểu của chủ tịch ECB về chính sách tiền tệ, Đơn hàng cốt lõi , PMI và số đơn Yêu cầu thất nghiệp của Mỹ ảnh hưởng tới thị trường. Nên có thể vàng sẽ tiếp tục được giới đầu tư chú ý tới.

Ngày hôm nay chúng ta vẫn canh bán xuống quanh vùng 1496
SL 1498
nếu giá chạm SL và đóng cửa trên vùng 1498 thì sẽ buy limit tại 1496

EUR 24/10

Chính trị châu Âu đã thống trị thị trường trong tuần này, nhưng rủi ro sự kiện quan trọng nhất trong lịch sẽ là PMI Eurozone và thông báo chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu tháng 10.

Theo các quan chức khu vực đồng euro, ECB không mong đợi bất kỳ sự nới lỏng nào nữa trong những tháng tới mặc dù triển vọng dự đoán kinh tế thấp hơn vào tháng 12.

Đây là bài phát biểu cuối cùng của Chủ tịch ECB Draghi trong nhiệm kỳ của mình. Thị trường hy vọng Draghi sẽ không công bố bất kỳ biện pháp mới nào trong quyết định lãi suất này.

Thay vào đó, ông sẽ bảo vệ sự cần thiết của gói kích thích được công bố vào tháng 9 và thúc giục vai trò lớn hơn trong chính sách tài khóa. Nhiều tổ chức tin rằng sẽ không có nhiều điều thú vị cho cuộc họp lãi suất ECB tối nay.

Vì vậy, trong tất cả khả năng, cuộc họp ECB sẽ không có ý nghĩa đối với tiền tệ.

Hiện tại, đồng euro sẽ giao dịch dựa trên sự phát triển của Brexit nhưng khi thông báo chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang gần kề sẽ cho chúng ta cái nhìn về toàn cảnh Euro Zone trong tháng 10.

Khi những con số được công bố, rất có khả năng Đức rơi vào suy thoái trong quý ba. Tuy nhiên, đã có những cải thiện trong nền kinh tế kể từ cuộc họp cuối cùng. Doanh số bán lẻ tăng trên toàn khu vực, người tiêu dùng cảm thấy bớt bi quan khi tỷ lệ thất nghiệp giảm. Niềm tin của doanh nghiệp và nhà đầu tư đang có dấu hiệu ổn định. Chỉ có hoạt động của ngành sản xuất và dịch vụ suy yếu trong tháng Chín.

Vì vậy, Trước cuộc họp của ECB, chúng tôi sẽ biết liệu những điều kiện đó có xấu đi hay được cải thiện vào tháng Mười. Dựa trên những báo cáo này và triển vọng của Brexit. Chúng ta sẽ có xu hướng tiếp theo liên quan tới các cặp tiền EUR.

Vì vậy ngày hôm nay chúng ta sẽ giao dịch lướt sau khi các tin tức PMI được công bố. Va không giao dịch khi ECB công bố lãi suất.

 

USDJPY 24/10

DXY và JXY vẫn đang trên đà suy yếu. Hiện tại thị trường đang kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản vào ngày 30 tháng 10 và dự kiến sẽ cắt giảm lãi suất một lần nữa trong quý đầu tiên của năm 2020.

Theo khảo sát thể chế: Xác suất suy thoái của Hoa Kỳ trong năm tới đã tăng lên 35% so với ước tính 30% trong cuộc khảo sát tháng 9, xác suất rơi vào suy thoái trong hai năm tới vẫn là 45%.

Tuy nhiên riêng với cặp tiền USDJPY vẫn giữ được đà tăng điểm.

Tại H4 giá đang hình thành mô hình tiếp diễn của xu hướng tăng bằng việc hình thành mô hình nêm.

Tại D1 giá đóng cửa 3 ngày trước hình thành mô hình Fakey tăng.

Vì vậy chúng ta có thể canh mua lên tiếp với cặp tiền này.

Vùng mua quanh mức 108.35 – 108.42
SL 108.24
TP 108.90

Trường hợp giá phá qua mô hình nêm chúng ta sẽ mua lên tiếp vùng 109.14

AUDJPY cũng đang hình thành mô hình Fakey trong xu hướng tiếp diễn
Canh mua vùng 74.14 – 74.21
SL 73.90
TP 74.79 – 75.05