Nhận định các cập tiền ngày 11/4

Join nhóm tín hiệu #Forex hiệu quả: https://t.me/huongrubychienluocfx0966606738

Hotline/zalo: 0966606738

GOLD 4/11

Vào thứ 6 tuần trước, Sau khi dữ liệu phi nông nghiệp được công bố, xu hướng vàng một lần nữa có xu hướng trung lập, bởi vì tin tức từ các cuộc đàm phán thương mại Trung-Mỹ và dữ liệu phi nông nghiệp tốt hơn mong đợi, Do đó, xác suất cắt giảm lãi suất của Fed trong tháng 12 đã giảm. Nhưng họ không hoàn toàn đóng cánh cửa để ” giảm lãi suất “.

Tuy nhiên thị trường tin rằng dữ liệu tài chính của Mỹ vẫn có khả năng dẫn đến việc cắt giảm lãi suất hơn nữa. Nên sau đó vàng đã tăng trở lại.

Brexit đã đạt được tiến bộ đáng kể và dữ liệu thăm dò ý kiến cho thấy Đảng Bảo thủ vẫn đang ở vị trí hàng đầu trong thời điểm hiện tại. Sự không chắc chắn của Brexit đã giảm rất nhiều.

Mặc dù đã hủy bỏ hội nghị thượng đỉnh APEC tại Chile, kế hoạch ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn đầu giữa ăn giữa giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đã bị phá vỡ vào tháng 11. Tuy nhiên, hai nhà đàm phán cấp cao đã tổ chức hai cuộc họp từ xa vào tuần trước, trong đó đưa ra thông tin tích cực và lạc quan. Lo ngại rủi ro đã giảm.

Vì vậy, động lực cho sự gia tăng của vàng là yếu.

Dữ liệu kinh tế toàn cầu trong tuần này sẽ ảnh hưởng đến xu hướng của vàng. Nếu có một số dấu hiệu phục hồi trong dữ liệu kinh tế, thì vàng có khả năng sẽ giảm dần. Tất nhiên, những thay đổi trong thương mại Trung-Mỹ hiện tương đối lớn. Do đó, các nhà đầu tư nên chú ý đến tin tức về Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Trong khi đó phản ánh tâm lý thị trường, lượng vàng nắm giữ tại SPDR Gold Trust, quỹ ETF lớn nhất thế giới đã thay đổi trong tuần trước. Quỹ đã bán ra 3.81 tấn vàng trong tuần vừa rồi. Lượng dự trữ của quỹ đang là 914.67 tấn.

PTKT

Thị trường đang đi theo các diễn biến mới trong tuần này đó là khả năng cắt giảm lãi suất của Fed trong tháng 12 đang giảm dần. Đàm phán Mỹ Trung và vấn đề Brexit cũng có nhiều tiến bộ.
Vì vậy vàng có thể chịu áp lực trong tuần này.

Tại biểu đồ ngày thứ 6 tuần trước đóng cửa là 1 nến hanging man. Việc xuất hiện mô hình nến này tại vùng kháng cự mạnh có thể cho thấy 1 tín hiệu đảo chiều trong thời gian tới.

Tại H4 giá đang chạm vùng kháng cự mạnh 1517-1518

Nên ngày hôm nay chúng ta sẽ bán lướt quanh vùng kháng cự này
SL 1521
TP 1500 – 1485

USD 4/11

Tuần này, tỷ giá USD sẽ chịu ảnh hưởng chủ yếu từ kết quả khảo sát chỉ số PMI phi sản xuất của ISM vào và báo cáo tâm lí thị trường của Michigan.

Cả hai số liệu này sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về hiệu suất của các thành phần kinh tế – dịch vụ và người tiêu dùng Mỹ. Cho đến nay, những lĩnh vực này vẫn tương đối tách biệt đối với tình hình suy thoái toàn cầu trong ngành công nghiệp nặng.

PMI phi sản xuất sẽ được công bố vào thứ Ba (5/11). Thị trường đang kì vọng chỉ số này sẽ tăng từ mức 52,6 lên 53,4.

Bên cạnh đó, chỉ số phụ về việc làm cũng thu hút được nhiều sự chú ý do yếu tố này đang suy yếu trong những tháng gần đây.

Nếu kết quả cao hơn dự kiến thì sẽ là tín hiệu tích cực đối với đồng bạc xanh và ngược lại.

Trong khi đó, chỉ số tâm lí người tiêu dùng trong tháng 10 của Michigan, sẽ phát hành vào thứ Sáu (8/11), được dự báo sẽ lên mức 96,0 từ 95,5.

Chỉ số này có thể làm nổi bật các xu hướng kinh tế sắp tới.

Tâm lí người tiêu dùng đã duy trì khá mạnh mẽ trong thời kì suy thoái gần đây, cho thấy sự lạc quan của thị trường vẫn đang tiếp diễn và là nền tảng của nền kinh tế Mỹ.

Nếu xu hướng này tiếp tục kéo dài thì USD được hỗ trợ, còn nếu yếu tố tâm lí giảm đột ngột sẽ khiến đồng bạc xanh gặp trở ngại do đây là một tín hiệu của tình trạng suy thoái.

Về chính sách tiền tệ của Fed. Sau khi dữ liệu phi nông nghiệp tốt vào thứ Sáu, thị trường tin rằng Fed sẽ duy trì chính sách hiện tại cho đến năm sau.

Thị trường trái phiếu toàn cầu cũng đã cắt giảm đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất gần đây của Fed. (CME) dữ liệu dựa trên các sàn giao dịch hàng Nhóm Chicago, Các nhà đầu tư dự đoán rằng Fed sẽ giữ lãi suất không đổi cho đến ít nhất là tháng 4 năm sau.

Ngoài ra, một số quan chức Fed tin rằng Fed không phù hợp để giảm lãi suất thêm trong ngắn hạn. Phó chủ tịch Fed Clarida cho biết trong một cuộc phỏng vấn. “Rất hài lòng” với lập trường chính sách tiền tệ của Fed; Chủ tịch Fed Dallas, Kaplan tin rằng chính sách tiền tệ đang ở mức “phù hợp”; Và Fed Rosengren cũng chỉ ra rằng,Dữ liệu kinh tế Mỹ cho thấy không cần phải giảm lãi suất.

Vì vậy, đồng USD có thể được hỗ trợ bởi các tin tức này.

Để giao dịch các cặp USD chúng ta sẽ canh mua lên. Và phải ghép với cặp tiền yếu nhất sẽ cho cơ hội chiến thắng cao hơn.

Chúng ta có thể thấy về chính sách tiền tệ tại cuộc họp lãi suất tuần trước, thái độ của ngân hàng Canada và Thống đốc ngân hàng Canada poloz đã thay đổi. Họ sợ rằng nền kinh tế có thể tiếp tục suy giảm.

Thái độ của họ đối với việc cắt giảm lãi suất đã cởi mở hơn. Điều này trái với thái đội của nhiều lần trước đây.

Một chính sách tiền tệ lỏng lẻo sẽ kiềm chế đà tăng của đồng CAD.

Vì vậy đồng CAD hiện đang trong tình trạng suy yếu trước khi cắt giảm lãi suất.

Vì vậy bạn có thể canh mua lên với cặp tiền USDCAD quanh vùng hỗ trợ cũ 1.3030 – 1.3047
SL 1.2985
Hoặc canh mua nhỏ quanh vùng 1.3096
TP 1.3220 – 1.3316

USDJPY cũng có thể mua nhỏ dài hạn từ vùng giá hiện tại 108.21 – 108.02
SL 107.54
TP 109.32