Phân tích nhận định các cặp tiền ngày 23/9

Liên hệ:  Hotline/zalo:  0966606738

Link nhóm tín hiệu #Forex hiệu quả Tele: https://t.me/huongrubychienluocfx0966606738

Link tham gia nhóm test Face:  https://www.facebook.com/messages/t/2489203174458843 

Link tham gia nhóm zalo:    zaloapp.com/g/lzuezl338

 

GOLD 23/9

Giá vàng đã quay trở lại vững chắc với mức 1.500 USD khi những rủi ro chính trị xảy ra từ cuộc tấn công ở Arab Saudi và suy thoái toàn cầu tiềm tàng nếu cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục kéo dài.

Trump cho biết ông không sẵn lòng đạt được thỏa thuận thương mại tạm thời chưa hoàn chỉnh với Trung Quốc. Ông cần một thỏa thuận hoàn chỉnh. Sau đó, phái đoàn nông nghiệp Trung Quốc đã hủy chuyến thăm tới nhà nước nông nghiệp Hoa Kỳ. Vào cuối tuần, Bộ Nông nghiệp Trung Quốc tuyên bố rằng việc hủy hành trình không liên quan gì đến các cuộc đàm phán thương mại.

Căng thẳng địa chính trị ở trung đông vẫn leo thang khi Iran tuyên bố sẽ không tham gia bất kỳ cấp độ đối thoại nào với Hoa Kỳ.

Tuần này, Mỹ sẽ công bố một số dữ liệu tài chính quan trọng. Vì nền kinh tế toàn cầu đang trong xu hướng giảm và cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ cũng khiến nền kinh tế Mỹ suy giảm. Vì vậy, Nếu một loạt dữ liệu kinh tế là xấu, thì xác suất FED cắt giảm lãi suất thêm lần nữa sẽ tăng lên, điều này sẽ khiến đồng đô la giảm, tất nhiên, vàng cũng sẽ được hỗ trợ.

Trong khi đó phản ánh tâm lý thị trường, lượng vàng nắm giữ tại SPDR Gold Trust, quỹ ETF lớn nhất thế giới đã thay đổi trong ngày thứ 6. Quỹ đã mua vào 10.55 tấn vàng. Lượng dự trữ của quỹ đang là 894.15 tấn.

PTKT

Tuần trước giá vàng đã đi theo kịch bản 2 khi giá đóng cửa trên mức kháng cự 1508 và chiến lược mua trên vùng đó đang đạt target 70 pip.

Tại biểu đồ ngày đóng cửa nến là một nến tăng với thân nến dài và không có bóng nến, cho thấy thị trường chỉ có áp lực mua, chưa có lực chốt lời cũng như lực bán xuống.

Tại H4 giá đang tiến tới vùng kháng cự 1524 Điều này có thể khiến giá có sự hồi về.

Với những rủi ro về mặt tin tức tiếp tục hỗ trợ vàng thì ngày hôm nay chúng ta cũng vẫn mua lên với vàng.

Vùng mua chúng ta sẽ chờ quanh vùng 1510
SL 1500
TP 1524

Trường hợp giá không chạm được vùng đó mà phá qua vùng kháng cự 1524 chúng ta sẽ mua tiếp lên 1536

USDJPY 23/9

Hôm 18/9, Fed đã thực hiện giảm 25 điểm lãi suất cơ bản của Mỹ lần thứ hai trong năm.

Kể từ tháng 7, Fed đã tiến hành lần hạ lãi suất tương tự nhau, kết hợp thành giảm 50 điểm cơ bản. Tốc độ cắt giảm chậm đã cho phép đồng USD hấp thụ tốt các động thái này.

Do đó, thay vì bị cản trở bởi hành động của Fed, USD Index, chỉ số đo lường đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ, đã tương đối mạnh mẽ, chỉ suy yếu 0,1% trong tuần qua.

Fed sẽ có thêm hai cuộc họp chính sách trong năm, vào tháng 10 và tháng 12. Nhưng không chắc chắn liệu cơ quan này có tiếp tục giảm lãi suất một lần nữa hoặc trở nên ôn hòa hơn sau đó hay không.

Sau cuộc họp lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào giữa tuần trước, thị trường sẽ theo dõi sát sao bài phát biểu của nhiều nhà hoạch định chính sách Fed trong tuần này, khi mà nội bộ ngân hàng trung ương (NHTW) Mỹ đang chia rẽ sâu sắc về hướng đi tiếp theo của Fed.

Dữ liệu kinh tế công bố trong tuần này, gồm báo cáo về số lượng đơn đặt hàng bền, cũng sẽ nằm trong vòng quan sát của nhà đầu tư vì họ đang quan ngại về sức mạnh của nền kinh tế Mỹ.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng sẽ theo sát diễn biến của chiến tranh thương mại Mỹ – Trung sau khi hi vọng về một đột phá trong quá trình đàm phán “vỡ tan” hôm 20/9 vừa qua đã gây ác cảm lên USD.

PTKT

Tại biểu đồ ngày thứ 5 và thứ 6 tuần trước đóng cửa nến là các nến giảm với thân nến dài và bóng nến ngắn cho thấy lực bán mạnh và không tồn tại lực mua lên.

Tại H4 giá đã phá vỡ qua kênh sóng tăng và đang hình thành sóng giảm.

Trước khi dữ liệu kinh tế quan trọng của Mỹ công bố trong tuần này giới đầu tư có thể sẽ mua vào đồng JPY và CHF do 2 ngân hàng này giữ nguyên lãi suất.

Nên hôm nay chúng ta vẫn bán xuống với cặp tiền này.
Chúng ta có thể bán từ giá hiện tại 107.70
SL 108.06
TP 107.19